NGỪA THAI BẰNG PHƯƠNG PHÁP XUẤT TINH NGOÀI ÂM ĐẠO

0
139

Bạn nên thảo luận với con về các vấn đề như quan hệ tình dục, bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) và các biện pháp ngừa thai có thể giúp thanh thiếu niên có nguy cơ thấp hơn khi có thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh STD.

Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) hỗ trợ giáo dục giới tính bao gồm cả thông tin về tình dục và ngừa thai. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thông tin này không làm tăng mức độ của trẻ hoạt động tình dục, nhưng thực sự thúc đẩy và tăng việc sử dụng đúng các phương pháp ngừa thai trong số những thanh thiếu niên đã có quan hệ tình dục.

Nếu bạn có thắc mắc về cách nói chuyện với con trai hay con gái của bạn về các vấn đề tình dục, bạn hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn. Rất nhiều cha mẹ gặp khó khăn trong việc trò chuyện với con mình về các vấn đề nhạy cảm.

Xuất tinh ngoài âm đạo là gì?

Người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài. Phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi người chồng hay bạn trai phải có đủ khả năng kiểm soát cơ thể để không cho tinh dịch vào âm đạo của phụ nữ.

Xuất tinh ngoài âm đạo ngăn ngừa mang thai như thế nào?

Rút dương vật ra khỏi âm đạo là một nỗ lực để giữ cho tinh trùng không xâm nhập vào âm đạo bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo.

Hiệu quả mang lại

Khảo sát trong suốt một năm, có khoảng 27 trong số 100 cặp đôi sẽ có thai ngoài ý muốn. Tất nhiên, đây là một con số trung bình và cơ hội mang thai phụ thuộc vào việc các cặp vợ chồng sử dụng phương pháp này một cách chính xác và mỗi khi họ có quan hệ tình dục.

Ngay cả đối với những người nghĩ rằng họ đang làm nó một cách chính xác, xuất tinh ngoài âm đạo ​​không phải là một cách hiệu quả để ngăn ngừa mang thai. Nam giới bị rơi rớt một chút tinh trùng ra khỏi dương vật trước khi xuất tinh, có nghĩa là ngay cả khi người nam kéo ra trước khi xuất tinh, thì người phụ nữ vẫn có thể có thai. Ngoài ra, nếu nam giới xuất tinh gần với bên ngoài của âm đạo, tinh trùng có thể bơi lên vào âm đạo.

Bảo vệ chống STDs

Xuất tinh ngoài âm đạo không bảo vệ bạn chống lại các bệnh STDs. Các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục phải luôn luôn sử dụng bao cao su để bảo vệ chống lại STDs ngay cả khi sử dụng phương pháp ngừa thai.

Kiêng cữ (không quan hệ tình dục) là phương pháp duy nhất để ngừa thai và các bệnh STDs.

Thêm thông tin về xuất tinh ngoài  âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo không phải là một cách tránh thai đáng tin cậy. Và nó có thể khó khăn đối với nam giới để biết chính xác khi nào họ nên rút ra hoặc phải có ý chí để làm như vậy. Thậm chí nếu họ làm, một số tinh trùng sẽ bị rò rỉ ra khỏi dương vật trước khi xuất tinh, sau đó có thể dẫn đến mang thai.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here