THAI NHI 14 TUẦN TUỔI

0
1121

Sự phát triển của bé

Trong tuần này, một số sợi lông mịn đã phát triển trên khuôn mặt của bé. Chúng được gọi là lông tơ, và cuối cùng sẽ bao gồm hầu hết cơ thể của bé cho đến khi bé được sinh ra.

Bởi bây giờ, bộ phận sinh dục của bé đã phát triển đầy đủ, mặc dù chúng có thể vẫn còn khó khăn để siêu âm có thể phát hiện ra giới tình của bé. Ngoài ra, em bé bắt đầu sản xuất hormone tuyến giáp bởi vì tuyến giáp đã trưởng thành.

Lúc này bé nặng khoảng 1,6 ounce (45 gram) và khoảng 3,5 inch (9 cm) tính từ đỉnh đầu đến mông.

Thay đổi trong cơ thể của bạn

Trong những trường hợp nhất định (ví dụ, nếu bạn trên 35 tuổi hoặc nếu các xét nghiệm sàng lọc của bạn chỉ ra rằng có thể có một vấn đề với các thai nhi), nhà chăm sóc sức khỏe của bạn có thể yêu cầu bạn tiến hành xét nghiệm chọc ối. Chọc ối là một xét nghiệm thường được thực hiện giữa tuần thứ 15 đến tuần thứ 18 có thể phát hiện các bất thường ở thai nhi, chẳng hạn như hội chứng Down. Trong xét nghiệm này, một cây kim rất mỏng được chèn vào dịch ối bao quanh em bé trong tử cung và một mẫu chất dịch được lấy và phân tích. Chọc ối mang một nguy cơ rất nhỏ của việc sẩy thai, nên nói chuyện với nhà chăm sóc sức khỏe của bạn về mối quan tâm của bạn, những rủi ro và lợi thế của các bài kiểm tra.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here