THAI NHI 40 TUẦN TUỔI

0
2849

Sự phát triển của bé

Sau nhiều tuần dự đoán và chuẩn bị, em bé của bạn đã sẵn sàng chào đời! Khoảng 5% phụ nữ sinh trước ngày dự sinh.

Một em bé sinh ra ở tuần 40 thì trung bình nặng khoảng 7 pounds lẻ 4 ounces (3.300 gram) và đạt chiều dài khoảng 20 inch (51 cm). Trẻ sơ sinh thường có đầu tạm thời biến dạng từ các ống sinh và có thể phủ vernix và máu. Da của em bé của bạn có thể bị đổi màu da, da khô, và phát ban – nhưng nhiều biến thể là hoàn toàn bình thường.

Bởi vì sự hiện diện của hormone trong hệ thống , bộ phận sinh dục của bé (bìu ở bé trai và môi âm hộ ở bé gái) có thể xuất hiện mở rộng. Em bé của bạn, cho dù là con trai hay con gái, thậm chí có thể tiết ra sữa từ núm vú nhỏ xíu. Điều này sẽ biến mất trong một vài ngày và hoàn toàn bình thường.

Ngay sau khi sinh, nhà chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ hút chất nhầy ra khỏi miệng và mũi của em bé của bạn, và bạn sẽ nghe được  tiếng khóc đầu tiên. Em bé của bạn sau đó có thể được đặt nằm trên bụng của bạn, và dây rốn sẽ được cắt – thường do cha của em bé, nếu họ lựa chọn! Một loạt các xét nghiệm sàng lọc nhanh chóng, chẳng hạn như cân nặng và chiều dài của bé. Nếu bạn nằm trong diện mang thai có nguy cơ cao, hoặc nếu mổ lấy thai là cần thiết, thì sau khi trẻ sinh ra sẽ được chăm sóc đặc biệt. Nếu em bé của bạn cần chăm sóc đặc biệt để điều chỉnh cuộc sống bên ngoài tử cung.

Thay đổi trong cơ thể của bạn

Trước khi bạn biết mặt con, bạn phải trải qua cơn chuyển dạ và sinh nở. Bạn có thể tìm hiểu về các giai đoạn sinh trong các lớp học tiền sản của bạn. Giai đoạn đầu tiên của chuyển dạ căng cổ tử cung của bạn bằng cách thắt tử cung của bạn đều đặn. Giai đoạn thứ hai của chuyển dạ là khi bạn đẩy bé vào ống âm đạo và ra khỏi cơ thể của bạn. Giai đoạn thứ ba và cuối cùng của chuyển dạ là khi bạn sổ nhau.

Nếu bạn không có dấu hiệu chuyển dạ trong vòng một tuần của ngày dự sinh, nhà chăm sóc sức khỏe của bạn có thể đề nghị bạn nhận được một thử nghiệm nonstress, theo dõi nhịp tim thai và chuyển động để đảm bảo rằng các em bé đang nhận được đủ oxy và hệ thần kinh đang hoạt động. Nói chuyện với nhà chăm sóc sức khỏe của bạn để tìm hiểu thêm về các xét nghiệm này.

Nếu việc chuyển dạ của bạn không tiến triển, hoặc nếu sức khỏe của bạn và sức khỏe của em bé đang gặp vấn đề, nhà chăm sóc sức khỏe của bạn có thể kích thích chuyển dạ bằng cách giả tạo làm vỡ các màng hoặc bằng cách dùng hormone oxytocin hoặc các thuốc khác. Nếu thai kỳ của bạn có nguy cơ cao, hoặc nếu có bất kỳ biến chứng tiềm năng khác, bạn có thể yêu cầu mổ lấy thai.

Một số phụ nữ biết trước thời gian mà họ sẽ được cung cấp thông qua mổ lấy thai và có thể lên lịch “ngày sinh” đứa con của họ. Nếu bạn là một trong số họ, bạn có thể đã từng chuẩn bị cho mình cảm xúc và tinh thần cho sự ra đời của bé. Nhưng ngay cả khi bạn phải trải qua một cuộc mổ lấy thai mà không được lên kế hoạch, hãy yên tâm rằng bạn vẫn sẽ có thể liên kết với em bé của bạn.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here