THAI NHI 6 TUẦN TUỔI

0
3657

Sự phát triển của bé

Thai nhi 6 tuần tuổi, não và hệ thần kinh đang phát triển với một tốc độ nhanh chóng. Túi quang, mà sau này hình thành mắt, bắt đầu phát triển trong tuần này trên hai bên đầu, cũng như các đường đó sẽ tạo nên tai trong.

Trái tim của bé sẽ bắt đầu để đánh bại khoảng thời gian này, và thậm chí nó có thể được phát hiện trên siêu âm. Sự khởi đầu của hệ thống tiêu hóa và hô hấp được hình thành. Nụ nhỏ sẽ phát triển thành cánh tay và chân của bé cũng xuất hiện trong tuần này.

Bởi vì đôi chân của bé đang cuộn mình chống lại thân của thai kỳ, làm một phép đo độ dài đầy đủ khó khăn, trẻ nhỏ thường được đo từ đỉnh đầu đến mông hơn là từ đầu đến chân. Tuần này, em bé của bạn chỉ đo 0,08-0,2 inch (2-5 mm) từ đầu đến mông!

Thay đổi trong cơ thể bạn

Thay đổi trong thời kỳ mang thai dần biểu hiện rõ trong tuần này. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi cùng cực khi cơ thể bạn điều chỉnh theo nhu cầu của thai kỳ, chẳng hạn như đau ngực, buồn nôn và nôn (ốm nghén) có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. Ốm nghén có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào hoặc cả ngày, do đó không ngạc nhiên nếu bạn nôn nhiều vào buổi trưa. Buồn nôn không phải là điều duy nhất mà bạn chạy vào nhà vệ sinh, mặc dù – thay đổi nội tiết tố và các yếu tố khác, chẳng hạn như thận của bạn làm việc thêm khó khăn để xả chất thải ra khỏi cơ thể của bạn, làm cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here