5 CÁCH ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC TRỌNG LƯỢNG KHỎE MẠNH

0
851

5 cách để đạt được trọng lượng khỏe mạnh

Chế độ ăn uống không phải là cách để nói đến giảm cân. Đó là bởi vì họ tạo ra mô hình ăn uống tạm thời, do đó chỉ đạt được kết quả tạm thời. Hầu hết những người ăn kiêng dễ tăng cân trở lại khi họ quay trở lại thói quen ăn uống như cũ của họ.

Vì vậy, cách tốt nhất để giảm trọng lượng dư thừa là gì? Tạo một tiêu chuẩn mới!

Giảm cân có nhiều khả năng để thành công khi con người thay đổi thói quen của họ. Dưới đây là 5 cách để thực hiện điều đó:

Tập thể dục. Hoạt động thể chất thường xuyên đốt cháy calo và xây dựng cơ bắp – cả hai đều giúp bạn giảm cân. Đi bộ, đi xe đạp đến trường và làm những việc khác làm tăng mức độ hoạt động hàng ngày của bạn có thể để đốt cháy calo. Nếu bạn muốn đốt cháy nhiều calo, tăng cường độ tập luyện của bạn và thêm một số bài tập để luyện cơ bắp. Cơ bắp hoạt động càng nhiều, thì càng đốt cháy được niều calo, ngay cả khi bạn không tập thể dục.

Giảm thời gian màn hình. Những người dành nhiều thời gian xem TV, các thiết bị thông minh sẽ  có nhiều khả năng bị thừa cân. Thiết lập giới hạn về thời gian bạn xem truyền hình, chơi trò chơi video, sử dụng máy tính, điện thoại và máy tính bảng không liên quan đến việc học ở trường. Hãy dành thời gian để tập thể dục hàng ngày và ngủ đủ giấc.

Lập kế hoạch ăn uống. Phần lớn chất chồng thêm calo gây tăng cân. Đồ uống có đường như nước ngọt, nước trái cây góp phần cho bệnh béo phì. Vì vậy, chọn các phần nhỏ hơn và uống nước tinh khiết, sữa ít chất béo thay vì soda.

Ăn 5 khẩu phần trái cây và rau mỗi ngày. Trái cây và rau chứa nhiều các vitamin và khoáng chất. Chúng cung cấp chất xơ cho cơ thể. Bạn có thể ăn nhiều trái cây và rau, giảm tinh bột lại.

Đừng bỏ qua bữa ăn sáng. Ăn sáng giúp cơ thể trao đổi chất, đốt cháy calo từ và đem lại cho bạn nhiều năng lượng để làm nhiều hơn trong ngày. Những người bỏ bữa ăn sáng thường xuyên cảm thấy đói và sẽ ăn nhiều hơn ở các bữa khác trong ngày. Vì vậy, họ nhận được nhiều calo hơn so với khi họ ăn bữa ăn sáng. Trong thực tế, những người bỏ bữa sáng có xu hướng có chỉ số BMI cao hơn so với những người ăn sáng.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here