5 CÁCH ĐỂ TẠO ẤN TƯỢNG KHI PHỎNG VẤN XIN VIỆC LÀM

0
813

5 cách để bạn gây ấn tượng khi phỏng vấn xin việc

Bạn có thể đã nghe cha mẹ mình nói chuyện về tầm quan trọng của việc tạo ấn tượng tốt đẹp trong phỏng vấn việc làm. Cha mẹ bạn cũng có thể gợi ý về trang phục cho bạn, để có thể gây ấn tượng trong buổi phòng vấn.

Dưới đây là 5 chiến lược giúp bạn thành công khi phỏng vấn xin việc:

Ăn mặc. Thậm chí nếu công việc bạn đang ứng tuyển liên quan đến việc mặc đồng phục hoặc làm việc đằng sau hậu trường, cách bạn ăn mặc khi đến phỏng vấn sẽ mang lại lợi thế cho bạn. Nếu bạn là nam, hãy mặc áo sơ mi và quần tây. Đối với nữ không nên mặc váy quá ngắn hay áo ngắn. Giày thể thao, dép, quần short, áo thun, áo nỉ, quần jean không nên mặc đến buổi phỏng vấn xin việc.

Xuất hiện tự tin. Người sử dụng lao động sẽ nhìn vào cách cư xử của bạn. Hãy thân thiện và không gây cười.

Chuẩn bị. Để xuất hiện tự tin bạn cần biết về công việc bạn sắp làm. Tìm hiểu về vị trí hoặc công ty trước và thể hiện kiến ​​thức của bạn trong cuộc phỏng vấn. Theo nghiên cứu của công ty cho thấy người phỏng vấn sẽ nhận xét rằng bạn thông minh và ham học hỏi. Nghiên cứu của bạn cũng cho phép bạn tìm hiểu những gì truyền cảm hứng cho bạn về công ty, do đó bạn có thể chia sẻ sự nhiệt tình của bạn với người phỏng vấn.

Nếu bạn có thể, tìm hiểu thêm về các vị trí riêng của mình. Tìm kiếm trên trang web của công ty hoặc nói chuyện với những người đã làm việc ở đó cho phép bạn biết trước về những kỹ năng mà vị trí tuyển dụng đang đòi hỏi.

Nghiên cứu về câu hỏi và câu trả lời. Bạn sẽ được hỏi các câu hỏi phỏng vấn điển hình, chẳng hạn như tại sao bạn quan tâm đến vị trí, những loại kỹ năng mà bạn có và giờ bạn sẵn sàng để làm việc. Chuẩn bị câu trả lời của bạn trước khi phỏng vấn.

Đừng ngại đặt câu hỏi. Câu hỏi không làm cho bạn trông ngu ngốc. Đặt câu hỏi cho thấy người phỏng vấn cảm thấy bạn là người chu đáo và rằng bạn không sợ tương tác với những người khác – một chiến lược phỏng vấn đặc biệt tốt nếu các vị trí liên quan đến việc đối phó với những người khách, chẳng hạn như nhân viên bán hàng.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here