CÁCH CHỌN VÀ SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG

0
1590

Với tất cả các loại kem chống nắng có sẵn (hữu cơ hay chất khoáng? Chịu nước hoặc chịu mồ hôi? Lotion hoặc phun?), chọn một trong số đó để sử dụng cho con bạn. Nhưng điều quan trọng nhất khi chọn kem chống nắng là nó có thể bảo vệ da khỏi tia UV.

Làm thế nào để chọn?

Hãy tìm chỉ số SPF (yếu tố chống nắng) trên nhãn mác của kem chống nắng. Chọn chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn để ngăn ngừa cháy nắng và đỏ da, cả hai đều là những dấu hiệu của tổn thương da. Chọn kem chống nắng để bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB (thường được dán nhãn trên kem chống nắng).

Thuốc xịt chống nắng rất tiện lợi nhưng cần thận khi dùng. Thuốc xịt rất dễ hít vào, có thể gây sưng phổi. Một số thuốc xịt cũng dễ cháy, vì vậy bạn cần phải tránh tia lửa, ngọn lửa khi sử dụng chúng. Thuốc xịt khó làm cho bạn biết đã dùng đủ liều lượng hay chưa, vì vậy sẽ làm tăng nguy cơ bị cháy nắng.

Những điều khác cần xem xét:

Không sử dụng kem chống nắng có thành phần PABA, vì có thể gây dị ứng da.

Đối với làn da nhạy cảm, tìm những sản phẩm với các thành phần hoạt chất titanium dioxide.

Trẻ em dưới 6 tháng nên tránh ánh nắng mặt trời. Khi đi ra ngoài, nhớ chọn những bộ quần áo phủ kín cánh tay và chân và đừng quên đội nón cho bé. Nếu bạn không thể tránh ánh nắng mặt trời, bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ kem chống nắng trên da tiếp xúc của bé, như bàn tay và khuôn mặt.

Làm thế nào để sử dụng?

Để kem chống nắng có thể phát huy hết tác dụng của nó, thì nó phải được sử dụng một cách chính xác. Nhớ rằng:

Sử dụng kem chống nắng bất cứ khi nào trẻ vui chơi ngoài trời nắng. Để có kết quả tốt nhất, thoa kem chống nắng khoảng 15-30 phút trước khi trẻ đi ngoài.

Đừng quên thoa ở tai, tay, chân, vai, và phía sau cổ. Bảo vệ đôi môi bằng son dưỡng môi có chỉ số SPF 30.

Bác sĩ da liễu khuyên bạn nên sử dụng khoảng 1 ounce kem chống nắng để thoa cho các khu vực dễ ăn nắng nhất.

Thoa lại kem chống nắng thường xuyên, khoảng 2 giờ. Thoa lại sau khi trẻ đã đổ mồ hôi hoặc bơi lội.

Sử dụng kem chống nắng không bị nước rửa trôi trong trường hợp trẻ đi bơi. Nước và ánh nắng mặt trời dễ làm da bé bị cháy nắng, do đó bé cần sự bảo vệ kéo dài. Kem chống nắng chịu nước có thể kéo dài đến 80 phút trong nước và một số cũng chịu mồ hôi. Bất kỳ nhãn hiệu kem chống nắng nào bạn dùng cho con thì nên nhớ bôi kem lại khi con rời khỏi nước.

Xem hạn sử dụng trên chai kem chống nắng của bạn trước khi sử dụng chúng.

Mỗi đứa trẻ cần được bảo vệ dưới tác hại của ánh nắng mặt trời. ADD khuyến cáo rằng tất cả trẻ em, không phân biệt màu da của họ nên dùng kem chống nắng có SPF 30 hoặc cao hơn. Mặc dù da đen có melanin bảo vệ nhiều hơn nhưng trẻ da màu cũng có thể bị cháy nắng.

Luôn mang theo kem chống nắng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn và hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời điều đó sẽ làm giảm nguy cơ tổn thương da.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here