DỌN DẸP QUẦN ÁO VÀ GIƯỜNG CỦA TRẺ SAU CƠN LŨ

0
683

Làm thế nào để có thể dọn dẹp quần áo và giường ngủ của con sau cơn lũ?

Vệ sinh nhà cửa và sắp xếp lại đồ dùng trở lại theo thứ tự sau lũ lụt là một công việc lớn và việc giặt giũ là phần việc nặng nề nhất. Dưới đây là cách bắt đầu để loại bỏ các chất bẩn và nấm mốc mà lũ lụt có thể để lại.

Nếu gối và nệm đã bị ngâm trong nước lũ, bạn có thể phải vứt bỏ chúng. Mốc, có thể gây ra các tình huống nguy hiểm cho sức khoẻ, phát triển rất nhanh (trong vòng 24 giờ) và các vật dụng hấp thụ lớn như nệm cực kỳ khó khăn để làm khô hoàn toàn. Sổ tay phục hồi lũ lụt của Hội Chữ thập đỏ cũng chứa thông tin hữu ích về các đồ gia dụng lớn.

Các đồ vật nhỏ hơn, chẳng hạn như quần áo, giường ngủ hoặc đồ chơi mềm có thể bị ô nhiễm bởi nước lũ nên được đặt trong máy giặt ở nhiệt độ thấp nhất có thể (140 độ hoặc nhiệt độ cao nhất được đề nghị trên nhãn).

Để đảm bảo diệt sạch các vi khuẩn đang ẩn bên trong máy móc của bạn, hãy sử dụng chất tẩy tửa và chất tẩy gia dụng được khuyến cáo cho các dòng máy.

Bạn không thể giặt vải tổng hợp ở nhiệt độ đủ cao để làm sạch chúng. Kiểm tra nhãn và giặt theo khuyến cáo của nhà sản sản xuất. Thêm ¼ cốc thuốc tẩy vào.

Ánh sáng mặt trời giúp tiêu diệt vi khuẩn, vì vậy hãy phơi khô quần áo bên ngoài nếu có thể. Khi hoàn toàn khô, kiểm tra lại các đồ may mặc dễ bị nấm mốc thêm một lần nữa. Nếu bạn vẫn ngửi thấy mùi lạ khi đã giặt sạch quần áo, thì bạn có thể thử giặt lại hoặc có thể phải vứt chúng đi.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here