LÀM SẠCH ĐỒ CHƠI CỦA TRẺ SAU CƠN LŨ

0
789

Làm thế nào để có thể làm sạch đồ chơi của em bé sau cơn lũ?

Trở lại ngôi nhà của bạn sau trận lũ giống như việc bắt đầu lại cuộc sống mới.   Nếu bạn muốn cứu vãn bất kỳ đồ chơi, đồ đạc hoặc thiết bị nào sau trận lũ, bạn sẽ cần phải làm sạch tất cả để loại bỏ vi khuẩn và ngăn chặn sự phát triển của chúng.

Rửa sạch mọi thứ một cách tỉ mỹ và rửa từng miếng một cách cẩn thận bằng nước sạch và xà bông. Nếu nguồn cung cấp nước của bạn không an toàn, hãy làm sạch chúng bằng cách đun sôi chúng hoặc để nguội  trước khi sử dụng để giặt. Tẩy uế nước bằng cách thêm 1/8 muỗng cà phê chất tẩy gia đình trên một galon nước và ngâm trong 30 phút.

Làm khô từng mảnh vật dụng hoặc đồ chơi và kiểm tra lại độ an toàn của chúng. Bạn có thể phải rửa kỹ từng góc cạnh của đồ chơi nều chúng vấy bẩn hoặc có vết nứt hoặc vết nứt có thể vẫn chứa vi trùng và bụi bẩn. Kiểm tra mùi mốc kéo dài, vì chúng có nghĩa là nấm mốc vẫn còn hiện diện. Để các vật dụng khô ngoài trời vào một ngày nắng đẹp cũng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn hoặc bào tử nấm mốc.

Các đồ chơi ở dạng khuôn nên được làm sạch và khô càng sớm càng tốt, vì trong điều kiện ẩm ướt nấm mốc rất dễ phát triển. Ngâm bất cứ vật gì có nấm mốc trong nước để nới lỏng khuôn; Cạo sạch chúng, sau đó rửa đồ chơi bằng nước nóng xà phòng. Cuối cùng, ngâm các đồ vật trong dung dịch đã pha (một gallon nước với 1 1/4 cốc thuốc tẩy) và ngâm trong 15 phút sau đó làm khô.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here