VỆ SINH NHÀ CỬA SAU CƠN LŨ

0
852

Làm thế nào để dọn dẹp nhà cửa sau cơn lũ?

Sau trận lũ, nấm mốc có thể phát triển trong nhà bạn và có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng và triệu chứng hen ở những người nhạy cảm. Việc dọn dẹp có thể gây khó khăn, nhưng đây là cách để bảo vệ nhà và gia đình bạn khỏi nấm mốc và sự phát triển của vi khuẩn sau cơn lũ:

Làm thế nào để dọn sạch trong nhà?

Mặc quần áo bảo hộ trong khi lau dọn nhà để giảm nguy cơ bị nhiễm trùng. Mặc quần jean, áo khoác không thấm nước và ủng cao su. Đeo mắt kính bảo vệ, mặt nạ và găng tay cũng là cách để bạn tự bảo vệ bản thân.

Xịt rửa bùn, bụi bẩn và mảnh vụn từ nhà của bạn bắt đầu ở điểm cao nhất.

Làm khô nhà nhanh nhất có thể. Mở cửa ra vào và cửa sổ vào những ngày khô. Máy hút ẩm cũng có thể giúp bạn làm khô nhà nhanh hơn.

Làm mát và thoáng nhà. Nấm mốc thích sự ấm áp cũng như độ ẩm.

Loại bỏ mọi thứ đã bị ướt hơn 48 giờ nếu không thể lau chùi và làm khô. Bao gồm thảm, bọc, giấy dán tường, gạch lát sàn, trần, vật liệu cách điện, quần áo, da, giấy, gỗ và thực phẩm.

Loại bỏ tất cả mọi thứ không thể được làm sạch hoàn toàn, chẳng hạn như ghế sofa của bạn.

Phơi dưới ánh nắng những đồ nội thất cứng, làm sạch bằng chất tẩy rửa và chất khử trùng. Để các vật dụng khô hoàn toàn, dưới ánh mặt trời nếu có thể, trước khi đưa chúng trở lại trong nhà.

Làm sạch bất cứ thứ gì còn lại đã bị ướt. Làm sạch bề mặt cứng bằng các sản phẩm thương mại hoặc dung dịch thuốc tẩy (một cốc thuốc tẩy trong 4,5 lít nước).

Làm sạch bên ngoài nhà bạn

Kiểm tra bên dưới nhà bạn, tầng và tường nếu chúng chứa bùn, nước bẩn thì cần khai thông để chúng thoát ra bên ngoài. Khi mực nước bên ngoài thấp hơn các tầng bên trong, bơm dần lên tầng hầm (khoảng một phần ba lượng nước mỗi ngày) để ngăn cản các bức tường bị trật.

Cào hoặc quét các mảnh vụn.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here