LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ CHO TRẺ AN TOÀN SAU CƠN LŨ?

0
871

Làm thế nào để giữ cho trẻ an toàn sau cơn lũ?

Bạn rất muốn dọn vệ sinh lại nhà cửa sau cơn lũ, nhưng trước tiên hãy đảm bảo rằng gia đình bạn an toàn. Lũ lụt và hậu quả của chúng tạo ra những tình huống nguy hiểm khiến con cái của bạn có thể gặp nguy hiểm. Danh sách kiểm tra sau đây là hướng dẫn ngắn gọn để nhận biết các mối nguy hiểm và giữ cho trẻ an toàn sau cơn lũ.

Tìm người giúp đỡ. Nếu bạn ở một mình với con cái của bạn, cố gắng tìm một người lớn khác để giúp bạn. Bạn không thể dọn dẹp và trông con cùng một lúc.

Đảm bảo người trông hộ trẻ cho bạn phải luôn cảnh giác và luôn dõi theo trẻ.

Cố gắng giữ bình tĩnh. Mặc dù điều này là khó khăn, nhưng bình tĩnh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề sáng suốt hơn.

Giải thích cho con của bạn về những gì đã xảy ra và trấn an chúng rằng mọi thứ sẽ ổn nhưng bạn cần hướng dẫn cho con cách tự chúng bảo vệ lấy bản thân.

Giữ cho trẻ em ở xa nước lũ càng tốt. Nguy cơ đuối nước có thể xảy ra ngay cả khi nó còn nông và con của bạn biết bơi.

Ủ ấm cho trẻ và giữ cho quần áo của chúng được khô ráo. Nếu quần áo của trẻ bị ướt, bạn nên thay ngay cho trẻ càng sớm càng tốt. Đừng để chúng ngủ trên giường ướt.

Nếu con của bạn có giày cao su và quần áo không thấm nước hãy mặc cho chúng. Những loại quần áo này có thể giữ cho chúng khô và được bảo vệ.

Cho con uống nhiều nước. Nước đóng chai và nước trái cây là những lựa chọn tốt vì chúng không bị ô nhiễm. Đừng cho trẻ uống bất kỳ đồ uống hoặc thức ăn nào tiếp xúc với nước lũ.

Giữ đồ chơi và đồ vật khác tránh xa con bạn khi bạn chưa khử trùng chúng.

Nếu con của bạn đang đi bộ qua các khu vực không an toàn, bảo họ giữ tay trên hông của chúng để tránh chạm vào bất cứ điều gì nguy hiểm.

Nếu con bạn đủ tuổi để hiểu, hãy nói với họ về các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Họ có thể giúp bạn tìm ra những thứ như dây đeo, nấm mốc, vật sắc hoặc vỡ, loài gặm nhấm và côn trùng.

Trẻ em rất nhạy cảm vì vậy chúng có thể là người đầu tiên nhận thấy những tiếng ồn hoặc mùi bất thường có thể chỉ ra một mối nguy hiểm. Đừng bỏ qua những quan sát của trẻ.

Nhặt bất kỳ đồ vật hay mảnh vụn nào mà con bạn có thể đi qua. Cẩn thận với những khu vực trơn trượt hoặc nơi chúng có thể bị ngã và bị thương.

Không để con của bạn bò hoặc chơi dưới những thứ có thể chứa nước bẩn hoặc các mảnh vụn bị ô nhiễm. Những khu vực này cũng có thể chứa nấm mốc và động vật gặm nhấm.

Nếu con bạn bị dị ứng hoặc khó thở như hen suyễn, tránh xa những vật dụng có thể gây kích ứng ngực, mắt, mũi và cổ họng.

Nếu con bạn bị một vết thương thủng da, hãy đi bác sĩ ngay khi có thể. Vì trẻ có thể cần tiêm ngừa uốn ván.

Trước khi đưa trẻ trở về một tòa nhà sau trận lũ, hãy đảm bảo rằng nó đã được kiểm tra an toàn.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here