KIÊNG KHÔNG QUAN HỆ TÌNH DỤC

0
943

Bạn nên thảo luận với con về các vấn đề như quan hệ tình dục, bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) và các biện pháp ngừa thai có thể giúp thanh thiếu niên có nguy cơ thấp hơn khi có thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh STD.

Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) hỗ trợ giáo dục giới tính bao gồm cả thông tin về tình dục và ngừa thai. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thông tin này không làm tăng mức độ của trẻ hoạt động tình dục, nhưng thực sự thúc đẩy và tăng việc sử dụng đúng các phương pháp ngừa thai trong số những thanh thiếu niên đã có quan hệ tình dục.

Nếu bạn có thắc mắc về cách nói chuyện với con trai hay con gái của bạn về các vấn đề tình dục, bạn hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn. Rất nhiều cha mẹ gặp khó khăn trong việc trò chuyện với con mình về các vấn đề nhạy cảm.

Kiêng cữ là gì?

Kiêng không quan hệ tình dục. Một người quyết định để thực hành tiết dục đã chọn không có hoạt động tình dục.

Kiêng cử không quan hệ tình dục như thế nào?

Kiêng cữ là hình thức đơn giản nhất của kiểm soát sinh đẻ. Nếu hai người không có quan hệ tình dục, thì tinh trùng không thể thụ tinh với trứng và không có khả năng mang thai. Các hình thức kiểm soát sinh phụ thuộc vào các rào cản ngăn chặn tinh trùng thụ tinh với trứng (như bao cao su hoặc màng ngăn) hoặc can thiệp vào chu kỳ kinh nguyệt (như thuốc tránh thai).

Hiệu quả mang lại

Kiêng cữ là hình thức duy nhất của phương pháp ngừa thai đạt 100% hiệu quả trong việc ngăn ngừa mang thai. Mặc dù có nhiều phương pháp khác có thể có tỷ lệ thành công cao nếu sử dụng đúng cách, nhưng không được sử dụng thường xuyên. Tỷ lệ thành công của phương pháp ngừa thai khác nhau tùy thuộc vào loại hình kiểm soát sinh. Kiêng cử đảm bảo rằng một cô gái sẽ không mang thai vì không có cơ hội cho tinh trùng để thụ tinh cho trứng.

Bảo vệ chống STDs

Kiêng cữ bảo vệ con người chống lại các bệnh STDs. Một số bệnh STDs có thể lây lan qua quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hoặc thậm chí thân mật tiếp xúc da với da mà không thâm nhậpào âm đạo (ví dụ, mụn cóc sinh dục và herpes có thể lây lan theo cách này).

Tránh tất cả các loại quan hệ tình dục thân mật – được gọi là hoàn chỉnh kiêng – là cách duy nhất để đảm bảo sự bảo vệ hoàn chỉnh chống lại các bệnh STDs. Bởi vì một người nào đó thực hành tiết dục hoàn toàn không có bất kỳ loại quan hệ tình dục thân mật, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng, không có nguy cơ lây truyền trên một STD.

Kiêng cử không ngăn chặn HIV / AIDS, viêm gan B và viêm gan C đến từ các hoạt động khác như dùng chung kim tiêm, xăm mình, hoặc tiêm steroid.

Ai có thể lựa chọn hình thức kiêng cữ này?

Không quan hệ tình dục có thể có vẻ dễ dàng bởi vì nó không phải làm bất cứ điều gì. Nhưng áp lực và những điều thiếu niên nhìn thấy trên truyền hình và trong phim có thể đưa ra quyết định thực hành tiết dục khó khăn hơn. Nếu một số người bàn về chuyện quan hệ, thì một số trẻ có thể cảm thấy họ phải làm điều đó. Để giúp con mình hiểu rằng đùa hay áp lực từ bạn bè, bạn gái, bạn trai, hoặc thậm chí các phương tiện truyền thông có thể ảnh hưởng đến việc kiêng cữ, phân tích quan hệ tình dục trong độ tuổi này là chưa thích hợp.

Lựa chọn để thực hành tiết dục là một quyết định quan trọng – và họ có thể không nhận ra nó, nhưng hầu hết thanh thiếu niên không được quan hệ tình dục.

Thanh thiếu niên có thể có những câu hỏi về việc lựa chọn này hoặc về các phương pháp khác kiểm soát sinh khác. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm được cho con mình một người lớn đáng tin cậy như bạn, giáo viên, nhân viên tư vấn, bác sĩ, hoặc một y tá trường học – những người có thể cho con bạn lời khuyên và các hướng dẫn.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here