BỆNH NÀO CẦN TIÊM CHỦNG TRƯỚC KHI ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI?

0
555

Chúng tôi đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài trong một vài tháng. Tôi cần biết loại vắc xin mà con tôi cần tiêm trước khi đi du lịch? – Doriana

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch ở nước ngoài hoặc quốc tế thì bạn và con bạn  có thể sẽ cần tiêm phòng bổ sung. Du lịch ở các nước khác nhau có nguy cơ sức khỏe khác nhau. Ví dụ, gia đình bạn sẽ cần chủng ngừa bệnh sốt vàng da nếu bạn đang đi du lịch đến các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở châu Phi hay Nam Mỹ.

Để tìm ra vắc-xin mà gia đình bạn cần tiêm, hãy hỏi bác sĩ của bạn hoặc truy cập trang web của Trung tâm Phòng Bệnh (CDC) và Kiểm soát dịch bệnh để tìm danh sách tiêm chủng đề nghị hoặc tìm trên trang web loại vắc xin cần tiêm trước khi đến đất nước đó.

Hầu hết các chủng ngừa nên được tiêm trước ít nhất 1 tháng trước khi đi, nên cố gắng sắp xếp đến gặp bác sĩ 4-6 tuần trước chuyến đi. Điều này giúp cho vắc xin phát huy tác dụng phòng, chống bệnh của nó.

Tùy thuộc vào kế hoạch du lịch của bạn, bác sĩ có thể khuyên ngoài việc chủng ngừa theo thường lệ, bạn và con bạn sẽ được chủng ngừa để chống lại:

  • Thương hàn
  • Sốt vàng da
  • Viêm não Nhật Bản B
  • Viêm màng não
  • Bệnh dại

Mặc dù tất cả trẻ em đều được chủng ngừa  bệnh sởi, quai bị và rubella (MMR) từ  12-15 tháng tuổi, nhưng nếu gia đình bạn đi du lịch bên ngoài nước Mỹ trước đó nên được chủng ngừa trước 6 tháng tuổi.

Trẻ em ở mọi lứa tuổi có thể sẽ bị sốt rét, vì vậy nếu bạn đang đi du lịch đến một đất nước có nguy cơ sốt rét, hãy nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc chống sốt rét. Các bác sĩ sẽ quyết định các loại thuốc phòng ngừa tốt nhất dựa trên điểm đến của bạn và tình trạng sức khỏe của trẻ.

Click vào đây để thảo luận thêm: http://tuoithantien.com/forum/index.php?threads/b%E1%BB%86nh-n%C3%80o-c%E1%BA%A6n-ti%C3%8Am-ch%E1%BB%A6ng-tr%C6%AF%E1%BB%9Ac-khi-%C4%90i-du-l%E1%BB%8Ach-n%C6%AF%E1%BB%9Ac-ngo%C3%80i.62/

 

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here