CHẤT DIỆT TINH TRÙNG

0
833

Bạn nên thảo luận với con về các vấn đề như quan hệ tình dục, bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) và các biện pháp ngừa thai có thể giúp thanh thiếu niên có nguy cơ thấp hơn khi có thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh STD.

Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) hỗ trợ giáo dục giới tính bao gồm cả thông tin về tình dục và ngừa thai. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thông tin này không làm tăng mức độ của trẻ hoạt động tình dục, nhưng thực sự thúc đẩy và tăng việc sử dụng đúng các phương pháp ngừa thai trong số những thanh thiếu niên đã có quan hệ tình dục.

Nếu bạn có thắc mắc về cách nói chuyện với con trai hay con gái của bạn về các vấn đề tình dục, bạn hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn. Rất nhiều cha mẹ gặp khó khăn trong việc trò chuyện với con mình về các vấn đề nhạy cảm.

Chất diệt tinh trùng là gì?

Chất diệt tinh trùng có thể ở các dạng khác nhau: kem, gel, bọt… Hầu hết các chất diệt tinh trùng có chứa nonoxynol-9, một hóa chất diệt tinh trùng. Chất diệt tinh trùng có thể được sử dụng độc lập nhưng có hiệu quả hơn khi sử dụng với các phương pháp ngừa thai khác, chẳng hạn như bao cao su hoặc màng ngăn.

Chất diệt tinh trùng hoạt động như thế nào?

Chất diệt tinh trùng bất động và tiêu diệt tinh trùng trước khi chúng có thể bơi vào tử cung. Để có hiệu quả, các chất diệt tinh trùng phải được đặt sâu trong âm đạo để gần cổ tử cung.

Chất diệt tinh trùng phải được đặt vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Các hướng dẫn sẽ chỉ cho bạn biết chất diệt tinh trùng cần dùng trước khi giao hợp trong bao lâu. Một số sẽ có tác dụng ngay lập tức nhưng hầu hết phải được đặt trong âm đạo ít nhất 15 phút trước khi quan hệ tình dục. Tất cả các dạng của chất diệt tinh trùng chỉ có hiệu quả trong vòng 1 giờ sau khi được chèn vào. Một khảo sát khác về chất diệt tinh trùng rằng chúng phải đặt trong âm đạo trước 1 giờ đồng hồ trước khi quan hệ tình dục, cũng như trước khi quan hệ tình dục nhiều lần.

Hiệu quả mang lại?

Khảo sát trong một năm, có khoảng 29/100 cặp đôi sử dụng chất diệt tinh trùng để tránh thai sẽ có thai ngoài ý muốn. Tất nhiên, đây là một con số trung bình và cơ hội mang thai phụ thuộc vào việc chất diệt tinh trùng được sử dụng một cách chính xác và nhất quán.

Chất diệt tinh trùng không đạt hiệu quả cao khi sử dụng một cách độc lập như các biện pháp ngừa thai khác, chúng đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng kết hợp với các biện pháp tránh thai khác.

Bảo vệ chống STDs

Chất diệt tinh trùng không bảo vệ chống lại các bệnh STDs. Các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục phải luôn luôn sử dụng bao cao su để bảo vệ chống lại các bệnh STDs. Chất diệt tinh trùng, đặc biệt là nếu sử dụng thường xuyên, có thể gây kích ứng, có thể làm tăng nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Kiêng cữ (không quan hệ tình dục) là phương pháp duy nhất để ngăn ngừa mang thai và các bệnh STDs.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Chất diệt tinh trùng có thể gây kích ứng da âm đạo và xung quanh. Kích ứng này có thể làm cho nó dễ dàng bị nhiễm STDs như HIV. Tác dụng phụ có thể là nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát vì các chất diệt tinh trùng có thể phá vỡ sự cân bằng bình thường của vi khuẩn trong cơ thể của một cô gái.

Ai có thể sử dụng chất diệt tinh trùng?

Các cặp vợ chồng chịu trách nhiệm về kiểm soát sinh đẻ có kế hoạch. Người sử dụng bao cao su hoặc các phương pháp ngừa thai khác muốn kết hợp sử dụng với chất diệt tinh trùng.

Chất diệt tinh trùng có ở đâu?

Chất diệt tinh trùng có sẵn mà không cần toa và được tìm thấy ở các nhà thuốc và một số siêu thị. Chúng thường được tìm thấy gần bao cao su và các sản phẩm vệ sinh phụ nữ. Nên cẩn thận khi lựa chọn chất diệt tinh trùng – các gói có thể trông giống như một số sản phẩm vệ sinh phụ nữ.

Chi phí

Tùy thuộc vào loại chất diệt tinh trùng được lựa chọn (màng ngăn là đắt hơn so với gel), chi phí thuốc diệt tinh trùng chỉ có giá khoảng $ 0,50 đến $ 1,50 cho mỗi lần sử dụng.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here