CÓ NÊN SỬ DỤNG TĂM BÔNG ĐỂ LẤY RÁY TAI CHO TRẺ?

0
616

Tôi đã nghe nói rằng việc sử dụng tăm bông để loại bỏ ráy tai của con tôi không phải là một ý tưởng tốt. Đây có phải là sự thật? Và nếu như vậy, làm thế nào tôi có thể làm sạch tai của con tôi một cách an toàn? – Arya

Sử dụng tăm bông để loại bỏ ráy tai cho trẻ là việc làm sai. Làm như vậy sẽ tăng nguy cơ nhiễm trùng hoặc gây tổn hại vĩnh viễn đến màng nhĩ và thính giác. Tắm thường xuyên có thể giữ cho ráy tai ở mức bình thường.

Các chất sáp (gọi cerumen) trong tai cung cấp một lớp phủ cho da lót ống tai. Điều này giúp ngăn ngừa kích ứng hay nhiễm trùng. Ráy tai cũng bẫy bụi bẩn, bụi, giữ cho chúng khỏi bị thương hoặc kích thích màng nhĩ.

Trong khi một số người có ráy tai hơn những người khác – cũng giống như một số người đổ mồ hôi nhiều hơn những người khác – nói chung, tai tạo ra lượng sáp mà chúng cần.

Trong một số trường hợp, một khối sáp cứng có thể hình thành các kênh, có thể làm cho chúng ta khó khăn khi nghe hoặc thậm chí bẫy vi khuẩn và gây ra nhiễm trùng. Nếu điều này xảy ra, không cố làm  bất cứ điều gì bên trong tai để cố gắng loại bỏ ráy tai. Làm như vậy có thể gây ra thiệt hại thính giác vĩnh viễn.

Nếu con của bạn cần phải loại bỏ ráy tai, hãy đến bác sĩ để loại bỏ chúng. Đối với vấn đề thính giác hoặc đau hoặc khó chịu trong hoặc gần tai, nói chuyện với bác sĩ của bạn, họ có thể kiểm tra tai con bạn để tìm ra nguyên nhân.

Các dụng cụ lấy ráy tai có bán trong các cửa hàng, tuy nhiên bạn không nên sử dụng chúng cho trẻ trừ khi đó là hướng dẫn của bác sĩ.

Click vào đây để thảo luận thêm: http://tuoithantien.com/forum/index.php?threads/c%C3%93-n%C3%8An-s%E1%BB%AC-d%E1%BB%A4ng-t%C4%82m-b%C3%94ng-%C4%90%E1%BB%82-l%E1%BA%A4y-r%C3%81y-tai-cho-tr%E1%BA%BA.20/

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here