ĐO ĐIỆN CƠ CHO TRẺ

0
2493

Điện cơ (EMG) đo lường phản ứng của cơ bắp và các dây thần kinh để hoạt động điện. Nó được sử dụng để giúp xác định các điều kiện cơ có thể gây ra suy nhược cơ bắp, bao gồm rối loạn bệnh teo dây thần kinh và cơ bắp.

Quá trình tiến hành kiểm tra bằng điện cơ?

Cơ bắp được kích thích bởi các tín hiệu từ các tế bào thần kinh được gọi là tế bào thần kinh vận động. Kích thích này ghi hoạt động điện trong cơ, nó sẽ làm cho các cơ bắp co lại hoặc thắt chặt. Sự co cơ sẽ tự sản xuất các tín hiệu điện.

Đối với mục đích của EMG, một điện cực kim được chèn vào cơ ( kim có thể trong giống như kim tiêm ) . Tín hiệu từ các cơ bắp sau đó được truyền từ điện cực kim qua một dây với một máy thu / bộ khuếch đại, được kết nối với một thiết bị hiển thị các chỉ số đọc. Các kết quả được in trên một dải giấy, hoặc xem trực tiếp trên màn hình máy tính.

 EMG có thể chẩn đoán được điều  gì?

EMGS giúp chẩn đoán ba loại bệnh gây trở ngại cho sự co cơ bình thường:

Các bệnh về cơ bản thường gặp nhất, bệnh loạn dưỡng cơ ở trẻ em

Bệnh của khớp thần kinh cơ,  là kết nối giữa một sợi dây thần kinh và cơ bắp

Bệnh “ngược dòng” trong các dây thần kinh và các rễ thần kinh (mà có thể là do một trong hai nguyên nhân tổn thương thần kinh hoặc chấn thương dây thần kinh liên tục)

Khi nào thì có kết quả EMG?

Kết quả là có sẵn ngay lập tức , sau đó chuyên gia y tế được đào tạo, thường là bác sĩ thần kinh họ sẽ giải thích và phân tích kết quả EMG của bạn.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here