CÁC BÀI TẬP VẬN ĐỘNG PHÙ HỢP CHO TRẺ TỪ 6 ĐẾN 12 TUỔI

0
5231

Trẻ ở tuổi này cần hoạt động thể chất để xây dựng sức mạnh, sự phối hợp, sự tự tin và đặt nền móng cho một lối sống lành mạnh. Họ cũng đang giành quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các hoạt động của họ.

Trẻ em ở tuổi đi học nên có nhiều cơ hội để tham gia vào một loạt các hoạt động, thể thao, và các trò chơi phù hợp với cá tính, khả năng, tuổi tác, và sức khỏe của họ. Hầu hết trẻ em sẽ không nhớ sự mệt mỏi trong ngày miễn là hoạt động đó thú vị.

Hướng dẫn hoạt động thể chất cho trẻ em trong độ tuổi đi học khuyên rằng mỗi ngày họ nên:

  • Dành ra 1 giờ hoặc nhiều hơn cho các hoạt động thể chất vừa phải
  • Tham gia một số cuộc đọ sức của hoạt động thể chất 15 phút hoặc nhiều hơn mỗi ngày
  • Tránh các thời gian không hoạt động trong 2 giờ hoặc hơn, trừ khi ngủ

Thể dục tại nhà

Dưới đây là một số cách để giữ cho trẻ luyện tập tại nhà:

  • Hãy chọn một hoạt động thể chất để tạo nên thói quen hàng ngày cho gia đình bạn, chẳng hạn như đi bộ sau bữa ăn tối, duy trì hoạt động này hàng ngày.
  • Trẻ em có thể đốt cháy nhiều calo và cảm thấy vui hơn khi chúng được chơi một số trò chơi mà chúng yêu thích.
  •  Khuyến khích trẻ chơi một số trò chơi vận động, chẳng hạn như ném bóng hoặc nhảy dây trong nhiều giờ.
  •  Hãy tham gia vui chơi cùng trẻ. Nó sẽ giúp bạn di chuyển, và trẻ em thích chơi với cha mẹ của họ.
  • Giới hạn thời gian dành cho hoạt động tĩnh, chẳng hạn như xem TV, trò chơi trực tuyến, trò chơi video và các trò chơi ứng dụng.

Nếu nhà bạn không có không gian cho trẻ vui chơi, hãy tận dụng lợi thế của sân chơi địa phương và các môn thể thao đòi hỏi không gian hẹp. Hãy cùng gia đình tập thể dục như là một thói quen của bạn. Hãy để các thành viên gia đình chọn một hoạt động – đi leo núi, trượt băng, hoặc các hoạt động khác. Bất cứ hoạt động gì, miễn là tất cả mọi người đều có thể tham gia.

Hãy nhớ rằng: nếu bạn thường xuyên tập thể dục thì con bạn sẽ noi gương theo bạn.

Thể dục cho trẻ em

Thông qua các hoạt động thể chất, trẻ em tìm hiểu về thể thao, thiết lập mục tiêu, làm việc theo nhóm, và thiết lập tính đồng đội.

Trẻ em 6-8 tuổi được mài kỹ năng vật lý cơ bản giống như nhảy, ném, đá, và đánh bắt. Một số thích làm điều này trong các đội thể thao có tổ chức, những giải đấu không cạnh tranh là tốt nhất cho con trẻ. Khuyến khích con bằng cách huấn luyện đội bóng của con bạn hoặc cổ vũ từ khán đài vào các ngày chơi.

Trẻ em 9-12 tuổi được tinh chỉnh, cải tiến và kỹ năng phối hợp.

Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể chất như bóng đá, bóng rổ hoặc các môn thể thao khám phá các tùy chọn hoạt động khác, như karate, đi xe đạp, trượt ván, và tennis.

Ngăn chặn vấn đề

Những trẻ tham gia vào các môn thể thao có nguy cơ bị tổn thương, vì vậy hãy chắc chắn bạn trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cho trẻ. Trẻ em người chuyên về một môn thể thao cũng có nguy cơ bị tổn thương quá mức, bao gồm gãy xương và chấn thương khớp.

Trẻ em người  thường xuyên tập thể thao từ nhỏ sẽ có xu hướng hình thành thói quen luyện tập đến lúc trưởng thành. Lựa chọn thể dục phù hợp có thể cải thiện lòng tự trọng, ngăn chặn béo phì, và làm giảm nguy cơ của các bệnh nghiêm trọng như huyết áp cao, tiểu đường và bệnh tim sau này trong cuộc sống.

Nếu con bạn từ chối chơi hoặc kêu đau trong quá trình hoạt động, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here