THỂ DỤC PHÙ HỢP CHO TRẺ TỪ 4 ĐẾN 5 TUỔI

0
2139

Khi trẻ được 4-5 tuổi, kỹ năng thể chất của họ như chạy, nhảy, đá, và ném, đã có thể phát triển thêm một bậc. Bây giờ bé sẽ tiếp tục tinh chỉnh các kỹ năng và xây dựng chúng để phát triển các kỹ năng phức tạp hơn.

Tận dụng lợi thế của xu hướng tự nhiên của con khi hoạt động. Bé cảm thấy tự tin về khả năng của mình xây dựng lòng tự trọng, và ở phù hợp làm giảm nguy cơ của các bệnh nghiêm trọng sau này trong cuộc sống.

Thể dục cho trẻ mẫu giáo

Điều quan trọng là phải hiểu những gì trẻ mẫu giáo có thể xử lý. Trẻ nên tham gia vào các hoạt động thú vị và đầy thử thách này giúp xây dựng kỹ năng và phối hợp nhưng không vượt quá khả năng của chúng.

Trẻ ở tuổi này đang học nhảy, nhảy về phía trước, và đang háo hức thể hiện như thế nào họ có thể cân bằng trên một chân (trong 5 giây hoặc lâu hơn), bắt một quả bóng, hoặc lộn nhào. Trẻ mẫu giáo cũng có thể thích bơi lội, đi bộ đường dài, khiêu vũ, và đạp xe đạp.

Nhiều bậc cha mẹ tìm đến các môn thể thao được tổ chức cho trẻ mẫu giáo tham gia. Nhưng trung bình trẻ từ 4- 5 tuổi đã không làm chủ được ngay cả những vấn đề cơ bản, chẳng hạn như ném, bắt, và trốn tìm.

Trẻ em nên tham gia vào các hoạt động mang tính tập thể. Vì vậy, nếu bạn quyết định đăng ký cho con bạn bóng đá hay một môn thể thao đồng đội, hãy chắc chắn để chọn một giải đấu tập trung vào các nguyên tắc cơ bản.

Không có vấn đề gì các môn thể thao hay hoạt động, hãy nhớ rằng tập thể dục nên trong tinh thần vui vẻ. Nếu con của bạn không cảm thấy vui vẻ  trong hoặc sau khi chơi, hãy hỏi bé tại sao và giúp bé giải quyết các vấn đề.

Thể dục phù hợp cho gia đình bạn

Đi bộ, chơi đùa, chạy trong sân sau, hoặc tham gia các trò chơi trong các công viên địa phương có thể giúp gia đình bạn vui vẻ và thâm gắn kết.

Cho trẻ tham gia các hoạt động chẳng hạn như:

  • Đá một quả bóng qua lại
  • Nhảy hai chân tại chỗ
  • Đứng thăng bằng trên một chân

Trẻ em có thể được hoạt động ngay cả khi họ đang ở trong nhà. Riêng một khu vực vui chơi an toàn và thử một số trò chơi vận động bên trong như:

  • Đi tìm kho báo, cung cấp các gợi ý cho bé để chúng tìm kiếm.
  •  Vượt chướng ngại vật: Thiết lập một trò chơi với nhiều trở ngại với những chiếc ghế, hộp, và đồ chơi cho các trẻ em để đi trên, dưới, thông qua, và xung quanh.
  • Sử dụng quả bóng xốp mềm để chơi bóng rổ trong nhà, bowling, bóng đá, hoặc bắt. Bạn thậm chí có thể sử dụng bong bóng để chơi bóng chuyền hoặc bắt.

Khi nào thì gọi bác sĩ

Nếu con bạn lười vận đông hoặc kêu đau tong và sau khi hoạt động, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Trẻ em thường xuyên tham gia các hoạt động sẽ hình thành thói quen siêng vận động trong tương lai. Luyện tập thể dục có thể giúp trẻ cải thiện lòng tự trọng, ngăn chặn béo phì, và làm giảm nguy cơ của các bệnh nghiêm trọng như huyết áp cao, tiểu đường và bệnh tim sau này trong cuộc sống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here