THỂ DỤC PHÙ HỢP CHO TRẺ TỪ 2 ĐẾN 3 TUỔI

0
1793

Trẻ ở tuổi này có thể đi, chạy, đá, và ném. Trẻ hoạt động một cách tự nhiên, vì vậy hãy chắc chắn để cung cấp nhiều cơ hội cho trẻ của bạn để thực hành và xây dựng các kỹ năng.

Những gì có thể làm cho trẻ em

Điều quan trọng là phải hiểu những gì con có thể làm và những kỹ năng thích hợp cho lứa tuổi này .Khi 2 tuổi, trẻ sẽ có thể đi bộ và chạy. Chúng có thể đá một quả bóng và nhảy tại chỗ bằng cả hai chân. Đến 3 tuổi, trẻ thường có thể đứng thăng bằng trong một thời gian ngắn trên một chân, đá một quả bóng về phía trước, ném bóng thẳng tay, bắt một quả bóng với cánh tay cứng, và đạp xe đạp ba bánh.

Khuyến khích trẻ phát triển các kỹ năng vận đông này. Chơi game và cung cấp đồ chơi hoạt động phù hợp lứa tuổi, như quả bóng, đẩy, kéo đồ chơi, và cưỡi xe. Qua thực tế, trẻ sẽ tiếp tục cải thiện và tinh chỉnh kỹ năng vận động.

Chương trình Mommy-và-tôi có thể giới thiệu trẻ để nhào lộn, nhảy, và các trò chơi tập thể. Nhưng bạn không cần phải ghi danh trẻ em trong một chương trình thực tế để nuôi dưỡng những kỹ năng này. Điều quan trọng nhất là cung cấp nhiều cơ hội để trẻ được hoạt động trong một môi trường an toàn.

Thể dục cho gia đình

Trẻ em người thích chơi các trò chơi hoạt động thể chất có khả năng hoạt động và có sức khỏe trong tương lai. Đi bộ, chơi, khám phá, hoặc luyện tập trong sân chơi tại một công viên địa phương có thể là thời gian vui vẻ của gia đình bạn.

Ngoài ra, các trò chơi cung cấp vui vẻ và thể dục cho cha mẹ và trẻ em, chẳng hạn như:

  • Đi bộ giống như một con chim cánh cụt, nhảy như một con ếch, hoặc bắt chước các chuyển động của một số con vật khác.
  • Ngồi đối diện nhau và nắm tay nhau. Đá trở lại, ra và hát bài hát.
  • Uốn cong ở eo và chạm đất.
  • Ngồi trên mặt đất và để cho con của bạn trên đôi chân của bạn, hoặc làm cầu nối với cơ thể của bạn và để cho con mình bò dưới.
  • Nghe nhạc và nhảy cùng nhau.

Phát triển khả năng cho bé là vô tận – làm theo những ý tưởng hoạt động của riêng bạn hoặc theo sự chỉ dẫn của con bạn. Ngoài ra, giới hạn số lượng thời gian con xem truyền hình (bao gồm cả DVD và video) hoặc chơi trên máy vi tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

Khi nào thì gọi bác sĩ

Nếu bé của bạn đột nhiên lười vận động, hay kêu đau trong và sau khi chơi, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Trẻ em thường xuyên tham gia các hoạt động sẽ hình thành thói quen siêng vận động trong tương lai. Luyện tập thể dục có thể giúp trẻ cải thiện lòng tự trọng, ngăn chặn béo phì, và làm giảm nguy cơ của các bệnh nghiêm trọng như huyết áp cao, tiểu đường và bệnh tim sau này trong cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here