HO VÀO BAN ĐÊM HOẶC NGHẸT THỞ

0
1075

Ho vào ban đêm hoặc nghẹt thở

Tại sao trẻ ho vào ban đêm?

Nếu con bạn ho hoặc nghẹt mũi trong lúc ngủ, có thể trẻ bị ngưng thở khi ngủ. Ngưng thở khi ngủ là rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng do amiđan và adenoids phình to, khiến khó thở. Khi cổ họng của trẻ làm dịu cơ ban đêm, những chiếc tua quá khổ này có thể bay ra khỏi không khí. Ngưng thở khi ngủ xuất hiện ở trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi.

Ho cũng có thể là triệu chứng hen, dị ứng, lạnh, hoặc một bệnh khác, đặc biệt là nếu nó liên tục và gây đau. Gọi cho bác sĩ nếu các triệu chứng ho kèm theo khó thở, kéo dài hơn một tuần, hoặc trở lại đột ngột khi con bị cảm lạnh.

Bạn có thể làm gì khi ho vào ban đêm hoặc nghẹn

Nếu bạn nghĩ con mình bị ngưng thở khi ngủ, hãy bắt đầu bằng cách nói với bác sĩ về việc đó. Trẻ cần phải được theo dõi xử lý bởi một chuyên gia về giấc ngủ hoặc trẻ cần đến gặp bác sĩ tai, mũi, họng để kiểm tra amidan hoặc vòm họng kiểm tra để tìm ra vấn đề.

Nếu con bạn bị ho vào ban đêm vì bé bị ốm, hãy cố nâng đầu giường lên hoặc cho bé dùng thuốc ho của bác sĩ. Bổ sung thêm chất lỏng cho trẻ. Nếu ho vẫn tiếp tục có thể đó là dấu hiệu của bệnh suyễn, vì vậy hãy đưa trẻ đến khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đúng bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here