LỰA CHỌN THỨC ĂN NHẸ CHO BÉ MỘT CÁCH THÔNG MINH

0
1471

Lựa chọn thức ăn nhẹ một cách thông minh

Nếu bạn cho bé ăn đúng lúc, đồ ăn nhẹ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm đói ở trẻ và thúc đẩy dinh dưỡng. Một bữa ăn đúng lúc có thể cung cấp năng lượng cho trẻ.

Đồ ăn nhẹ có thể giữ cho con trẻ khỏi bị đói quá mức mà họ trở nên cáu kỉnh, và họ có thể giữ cho trẻ em lớn tuổi ăn quá nhiều trong bữa ăn chính.

Điều này không có nghĩa rằng con bạn ăn một cupcake nửa giờ trước bữa ăn tối là một ý tưởng tốt. Các món ăn nhẹ tốt nhất là bổ dưỡng – ít đường, chất béo và muối. Trái cây tươi, rau quả và thực phẩm có chứa ngũ cốc và protein cũng là những lựa chọn tốt.

Hãy chú ý đến khẩu phần và thời gian của các món ăn nhẹ nên họ không can thiệp với sự ngon miệng của một đứa trẻ cho các bữa ăn theo lịch trình tiếp theo.

Một bữa ăn chính và lịch trình có cấu trúc là một giải pháp. Bạn cung cấp các bữa ăn và đồ ăn nhẹ tại cùng một thời điểm mỗi ngày, và con bạn có thể quyết định những gì họ muốn ăn và bao nhiêu.

Đồ ăn nhẹ và trẻ em

Trẻ em không nên ăn nhiều khi ngồi và họ thường đói trước bữa ăn kế tiếp. Ở tuổi này, trẻ em có thể cần phải ăn năm hoặc sáu lần một ngày – ba bữa chính và 2-3 bữa phụ.

Không sử dụng đồ ngọt để thưởng cho trẻ , vì có thể bắt đầu một mô hình ăn uống không lành mạnh

Trẻ em ăn một bữa ăn nhẹ trước bữa ăn chính, có thể làm giảm cơn đói của họ và làm cho họ ăn ít hơn trong bữa chính.

Đồ ăn nhẹ theo lịch trình phục vụ tại cùng một thời điểm mỗi ngày cung cấp cho trẻ em một cảm giác kiểm soát và cũng chứng minh rằng ăn nhẹ có sẵn chỉ vào những thời điểm nhất định. Cung cấp hai hoặc ba lựa chọn dinh dưỡng và để cho trẻ lựa chọn. Hãy thử:

Thực phẩm ít đường, ngũ cốc ăn sáng ngũ cốc nguyên hạt

 • Cắt trái cây (miếng nhỏ và đủ mềm để tránh nghẹn)
 • Phô mai lát cắt thành hình dạng thú vị
 • Táo
 • Sữa chua

Đồ ăn nhẹ và trẻ mẫu giáo

Kiểm soát vẫn còn là một vấn đề quan trọng ở lứa tuổi này, vì vậy trẻ mẫu giáo cũng có thể tận hưởng cơ hội để lựa chọn món ăn của họ từ các tùy chọn bạn trình bày. Sự ham muốn đối với chất ngọt có thể khá mạnh ở độ tuổi này, nhưng bạn có thể tránh các cuộc đấu tranh. Đừng đưa kẹo và bánh lúc ăn nhẹ. Bạn có thể giữ cho chúng khỏi tầm mắt của trẻ.

Trẻ mẫu giáo học tập để nhận biết cảm xúc của họ, và họ thường sẽ nói “Tôi đang đói.” Nhưng họ chỉ có thể cảm thấy chán, mệt mỏi, hoặc cần một số sự chú ý. Tìm ra những gì con bạn thực sự cần. Ngoài ra, khi trẻ em cần một bữa ăn nhẹ, chắc chắn rằng để trẻ ngồi vào bàn và không ngồi phía trước TV.

Đồ ăn nhẹ lành mạnh cho trẻ mẫu giáo bao gồm:

 • Trái cây hoặc nước sốt táo
 • Sữa chua
 • Rau cắt lát hoặc băm nhỏ
 • Bánh ngũ cốc nguyên hạt với pho mát

Đồ ăn nhẹ và trẻ lớn

Với bài tập về nhà, các hoạt động, thể thao, trẻ em trong tuổi đi học bận rộn hơn, và có lẽ độc lập hơn bao giờ hết. Một số có thể vẫn cần ba bữa chính và hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày – thường là một bữa trong giữa buổi sáng và một sau giờ học.

Nhưng những bữa ăn nhẹ buổi sáng có thể trở thành không cần thiết tùy thuộc vào giờ ăn trưa ở trường và khi trẻ lớn lên. Hãy thử nói chuyện với trẻ của bạn để tìm hiểu.

Trừ khi bạn có một bữa ăn tối đặc biệt, hầu hết trẻ em vẫn cần một bữa ăn nhẹ sau giờ học để tập trung vào bài tập ở nhà. Hãy thử đóng gói đồ ăn nhẹ lành mạnh cho các hoạt động sau giờ học của những đứa trẻ.

Trẻ em bắt đầu thiết lập đồ ăn nhẹ của riêng mình. Để lại những thứ trong tủ lạnh có thể được nắm lấy một cách nhanh chóng – rau và nước chấm, sữa chua và dâu. Nếu bạn đang phục vụ trái cây hoặc salad với bữa ăn tối, xem xét để cho trẻ dùng thử.

Trẻ em ở lứa tuổi này có khả năng hiểu lý do tại sao điều quan trọng là phải ăn uống lành mạnh, nhưng hơn bao giờ họ thường noi theo gương của cha mẹ mình.

Dưới đây là một số món ăn nhẹ mà trẻ em độ tuổi đi học có thể thưởng thức:

 • Thực phẩm ít đường, ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc ăn sáng với sữa ít chất béo
 • Pho mát ít chất béo
 • Sinh tố trái cây làm bằng sữa ít béo hoặc sữa chua
 • Các loại hạt và nho khô
 • Bánh quy ngũ cốc nguyên hạt
 • Lát trái cây nhúng trong chất béo thấp sữa chua có hương vị

Đồ ăn nhẹ và thanh thiếu niên

Thanh thiếu niên có thể vẫn cần một hoặc hai bữa ăn nhẹ trong ngày, nhưng những gì họ ăn có vẻ ngoài tầm kiểm soát của bạn. Con bạn có thể luyện tập thể thao, học tập, giao tiếp ngoài  xã hội ngày càng mở rộng. Với sự độc lập này, bạn không thể kiểm soát những gì con bạn ăn, nhưng bạn có thể khuyến khích ăn vặt lành mạnh bằng cách giữ thực phẩm dinh dưỡng ở nhà mà con bạn có thể mang theo.

Đồ ăn nhẹ lành mạnh cho thanh thiếu niên bao gồm:

 • Rau với hàm lượng chất béo thấp
 • Thanh granola ít chất béo
 • Trái cây tươi hoặc khô
 • Bỏng ngô
 • Trứng luộc kỹ

Ăn vặt cũng có thể là một thách thức, đặc biệt là khi trẻ đủ tuổi để lựa chọn thực phẩm độc lập. Nhưng nếu bạn đã thiết lập các giai đoạn ngay từ đầu – cung cấp sự lựa chọn chủ yếu là bổ dưỡng tại nhà và khuyến khích lựa chọn thay thế tốt – họ có nhiều khả năng để đạt được một cái gì đó lành mạnh.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here