NHUYỄN THỂ NHIỄM ĐỘC

0
1364

Nhuyễn thể nhiễm độc

Nhiễm trùng nhuyễn thể là gì?

Vi rút gây ra bệnh này thường là nhẹ nhưng khá dễ lây lan gây ra các vết bướu hoặc phát triển ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Nó phổ biến nhất ở trẻ từ 1 đến 10 tuổi.

Dấu hiệu và triệu chứng

Tìm vết thương màu da, hình vòm có thể có màu ngọc trai và phần trung tâm bị lõm. Chúng thường không đau, nhưng nó có thể ngứa, đỏ và viêm. Ở trẻ em, chúng thường xuất hiện trên mặt, cổ và cánh tay, nhưng chúng có thể bật lên bất cứ đâu, chẳng hạn như trên ngực và lưng.

Nhuyễn thể lây lan dễ dàng có thể được loại bỏ khỏi cơ thể. Chúng có thể lây lan bệnh bằng cách chạm vào bề mặt và vật thể.

Nguyên nhân gây nhiễm molluscum là gì?

Một loại vi-rút (nhuyễn thể nhiễm bệnh sau nhiễm độc) gây ra chứng bệnh này.

Điều trị nhuyễn thể

Bệnh thường tự khỏi trong 6 tháng đến một năm.

Bệnh này lây nhiễm, do đó bác sĩ khuyên bạn nên băng bất kỳ vết thương nào không được che phủ trong quần áo của con bạn. Điều này giúp bảo vệ trẻ (và người lớn) và giữ cho con bạn khỏi gãi những vết xước và lan ra khắp cơ thể.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) khuyên nên để cho da thoáng bằng cách tháo băng vào ban đêm, khi không có nguy cơ lây lan bệnh sang người khác. Sau đó, hãy băng lại vào buổi sáng.

Trong một số trường hợp, bác sĩ da liễu có thể đề nghị phương pháp điều trị tương tự như phương pháp điều trị được sử dụng để loại bỏ mụn cóc.

Nếu con bạn đi bơi, CDC khuyến cáo những biện pháp phòng ngừa sau:

  • Che phủ tất cả các vết sẹo nhuyễn thể có thể nhìn thấy bằng băng gạc.
  • Xử lý băng đã sử dụng ở nhà.
  • Không dùng chung khăn tắm, đồ bơi hoặc đồ chơi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here