NIỀNG RĂNG

0
1310

Rất nhiều trẻ không có răng hoàn hảo, vì vậy đừng lo lắng nếu hàm răng của bạn không được đẹp và thẳng. Hãy xem hầu hết bạn học của bạn. Nhiều người trong số họ có lẽ cũng không có hàm răng thẳng. Đôi khi răng không phát triển đồng đều.

Răng của bạn có thể bị cong, hoặc hàm trên và dưới của bạn có thể không có cùng kích cỡ.

Nha sĩ của bạn có thể nhận thấy một trong những vấn đề này khi bạn đến nha sĩ để kiểm tra răng.

Nếu cha mẹ của bạn trước đây từng niềng răng, bạn có thể đã nhìn thấy răng của họ đầy kim loại. Ngày nay, ngoài niềng răng bằng kim loại thì bạn có thể niềng răng cùng màu với màu răng của bạn. Có những dấu ngoặc nhọn phía sau răng của bạn, nơi không ai có thể nhìn thấy chúng.

Dây được sử dụng trong niềng răng ngày nay cũng nhỏ hơn và tốt hơn so với trước đây và chúng được làm bằng chất liệu không gian làm thẳng răng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Chúng làm thẳng hàm răng như thế nào?

Niềng răng làm thẳng răng bằng cách ấn áp lực lên răng và giữ nguyên vị trí trong một khoảng thời gian nhất định. Hầu hết trẻ em chỉ cần dây niềng răng thường xuyên với dây và băng cao su để giữ áp lực trên răng. Dây trên niềng răng giúp bạn di chuyển răng và các dải cao su giúp điều chỉnh sự thẳng hàng, đó là cách để sắp xếp răng.

Nếu răng của bạn cần được giúp đỡ, bạn có thể phải đeo dây vào đầu hoặc cổ có dây dính vào răng của bạn. Nếu bạn phải mang dây hỗ trợ, đừng hoảng sợ! Bạn sẽ chỉ phải mang nó trong khi bạn ngủ hoặc khi bạn đang ở nhà vào buổi tối.

Thời gian đeo niềng răng ở mỗi người là khác nhau, nhưng hầu hết mọi người thường đeo niềng răng trong khoảng 2 năm. Bạn cần phải chăm sóc đặc biệt cho răng của bạn sau khi niềng răng. Bạn có thể phải đeo một dụng cụ giữ, đó là một miếng nhựa cứng nhỏ, bằng dây kim loại hoặc một miếng nhựa mỏng có hình dáng như một dụng cụ bảo vệ.

Sau khi kiểm tra răng cho trẻ, bác sĩ chỉnh hình của bạn sẽ cho bạn biết khi nào bạn phải mang nó và bao lâu, bạn có thể phải mang niềng răng cả ngày và suốt đêm trong 2 năm; Bạn có thể phải mang nó vào ban đêm trong 6 tháng; Hoặc bạn có thể phải mang nó mỗi đêm trong nhiều năm, đều đó phụ thuộc vào răng của bạn.

Sinh hoạt sau niềng răng như thế nào?

Niềng răng hoạt động như nam châm cho thực phẩm, vì vậy bạn cần giữ cho răng của bạn đặc biệt sạch. Bạn cần phải chải sau bữa ăn và cẩn thận hơn để lấy ra bất kỳ thức ăn nào bị mắc kẹt trong niềng răng của bạn.

Bác sĩ chỉnh hình của bạn cũng có thể cho bạn một loại chất flosser đặc biệt bạn có thể sử dụng để chải quanh niềng răng của bạn. Bạn sẽ không cần phải tuân theo bất kỳ chế độ ăn uống đặc biệt nào khi bạn niềng răng, nhưng bạn nên tránh một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến niềng răng. Tránh xa bỏng ngô, kẹo cứng, kẹo và đặc biệt là kẹo cao su. Nước muối đường và nước trái cây có thể gây ra vấn đề, bởi vì đường nằm trên răng của bạn và có thể gây sâu răng. Bạn có thể uống những thức uống này, nhưng hãy đánh răng sau đó.

Bởi vì niềng răng gây áp lực lên răng của bạn, bạn có thể cảm thấy không thoải mái một lần trong một thời gian, đặc biệt ngay sau khi bác sỉ chỉnh nha. Nếu bạn bị đau, hãy hỏi mẹ hoặc bố để uống thuốc giảm đau.

Niềng răng có thể gây bất tiện, nhưng rất nhiều trẻ em lại chọn nó. Tuy nhiên, sau những khó chịu đó thì bạn sẽ có được hàm răng thẳng đều và đẹp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here