TAI NẠN RĂNG

0
1448

Cách xử lý khi té va đập vào răng

Nên làm gì khi trẻ ngã và va vào răng?

Nếu trẻ nhón lên trong khi lấy đồ đạc hoặc đang tập đi, trẻ có thể bị ngã và thỉnh thoảng va vào răng.

Trước hết, bạn cần đảm bảo rằng con bạn không bị thương tích (ví dụ như mặt hoặc đầu) cần điều trị khẩn cấp. Nếu có, hãy gọi số 911.

Nếu nướu của bạn bắt đầu chảy máu, hãy áp một miếng gạc ướt trong vài phút (hoặc cho đến khi máu ngừng chảy). Nước ép trái cây đông lạnh có thể hạn chế sưng và làm trẻ sao lãng đi cơn đau. Gọi bác sĩ ngay nếu bạn nhận thấy dấu hiệu bất thường của răng, hoặc nếu bạn nhận thấy bất cứ dấu hiệu nhiễm trùng, chẳng hạn như sốt hoặc sưng tấy và đau.

Có nên đưa trẻ đến nha sĩ kiểm tra khi bị va vào răng?

Nếu răng và lợi của bé trông đẹp và có vẻ như không có bất kỳ cơn đau nào, bé sẽ không sao.

Nếu răng bị mẻ hoặc nứt và bé dường như bị đau, bạn nên đưa bé đến nha sĩ ngay lập tức, vì một phần của dây thần kinh có thể bị phơi nhiễm. Bạn cũng nên mang bé tới nha sĩ nếu răng bị lung lay. Nha sĩ có thể quyết định nhỗ nó trước khi chiếc răng tự rơi ra.

Nếu răng bị sứt mẻ nhưng có vẻ như không làm ảnh hưởng đến bé, hãy lên lịch hẹn cho nha sĩ để đánh giá liệu có những vết nứt bên dưới hay những tổn thương khác mà bạn không thể nhìn thấy được. Nha sĩ cũng có thể chỉnh lại răng bằng cách cố địnhn hoặc tram lại, nếu bạn quyết định điều đó quan trọng vì lý do thẩm mỹ.

Nên làm gì khi răng trẻ bị mất

Răng trẻ rất quan trọng vì chúng giúp bé ăn, học cách nói và bởi vì chúng giữ một vị trí trong miệng bé để răng vĩnh viễn thế vào. Tuy nhiên, nếu một chiếc răng sữa của trẻ bị gãy, nó thường không phải là một vấn đề vì răng vĩnh cửu sẽ mọc để thế vào chiếc răng bị mất. Hãy lên lịch hẹn bác sĩ nha khoa để kiểm tra và đảm bảo không bị sâu răng, bị hư hỏng và răng vĩnh cửu sẽ có đủ không gian để phát triển đúng cách mà không có răng lòi xỉ.

Làm thế nào để giữ cho trẻ tránh khỏi bị đau răng?

Bạn không thể hoàn toàn phòng ngừa, nhưng bạn có thể giúp đỡ rất nhiều bằng cách giảm rủi ro té ngã của trẻ trong không gian nhà ở và khu vui chơi dành cho trẻ. Không để trẻ ngậm vật cứng trong miệng và chạy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here