5 Ý TƯỞNG GIÚP BẠN CẢI THIỆN GIẤC NGỦ

0
1182

5 ý tưởng cho bạn cải thiện giấc ngủ tốt hơn

Hầu hết thanh thiếu niên cần 8-10 giờ ngủ mỗi đêm. Nhưng nhiều thanh thiếu niên gặp khó khăn khi ngủ. Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ từ cảm xúc đến khả năng tập trung vào công việc. Nó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả học tập, tăng cơ hội mắc bệnh và dễ tăng cân.

Làm thế nào chúng ta có thể có được giấc ngủ chúng ta cần? Dưới đây là một số gợi ý:

Hãy hoạt động tích cực trong ngày. Bạn có thể nhận thấy những đứa trẻ hiếu động thường sẽ ngủ ngon hơn. Hoạt động thể chất có thể làm giảm căng thẳng và giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn. Chỉ cần không luyện tập quá gần giờ đi ngủ.

Tránh uống rượu và chất kích thích. Rất nhiều người nghĩ rằng rượu hoặc chất kích thích sẽ làm cho họ thoải mái và dễ buồn ngủ hơn, nhưng đó không phải là cách. Chất kích thích và rượu gây rối loạn giấc ngủ, tăng cơ hội của một người thức dậy vào giữa đêm.

Tạo không gian ngủ. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các phòng ngủ chỉ dùng để ngủ.

Giữ thói quen đi ngủ. Đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm giúp cơ thể dễ đi vào giấc ngủ. Tạo một thói quen trước khi đi ngủ có thể tăng cường tác dụng thư giãn. Vì vậy, thư giãn mỗi đêm như đọc sách, nghe nhạc, dành thời gian với thú cưng, viết nhật ký, chơi Sudoku, hoặc làm bất cứ điều gì khác mà bạn có thể thư giãn.

Mong đợi một giấc ngủ ngon. Căng thẳng có thể gây mất ngủ, vì vậy bạn càng cảm thấy khổ sở về việc không ngủ được, càng có nguy cơ bạn sẽ nằm nhìn chằm chằm vào trần nhà và tinh thần thì luôn tỉnh táo . Thay vì lo lắng rằng bạn sẽ không ngủ, nhắc nhở bản thân rằng bạn có thể. Hãy nói: “Tối nay, tôi sẽ ngủ ngon” nhiều lần trong ngày. Tập một số động tác yoga đơn giản cũng có thể bạn ngủ ngon hơn, cải thiện được giấc ngủ.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here