7 CÁCH ĐỂ BẢO VỆ BẠN TRÁNH KHỎI MUỖI

0
393

7 cách để bảo vệ bạn tránh khỏi muỗi

Muỗi có thể mang theo tất cả các mầm gây bệnh. Hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để tự bảo vệ mình bằng cách thức đuổi muỗi an toàn khi mang thai.

Giữ nhà và môi trường xung quanh sạch sẽ

Muỗi sinh sản trong nước đọng. Phải mất từ ​​bảy đến 10 ngày để trứng nở.

Hãy thay nước thường xuyên trong các dụng cụ chứa nước của nhà bạn. Thêm một vài giọt dầu hỏa ở cống rãnh, ao hồ nhỏ, và những nơi khác, nơi nước đọng vẫn còn.

Khử trùng thường xuyên cũng góp phần làm giảm muỗi sinh sôi.

Mặc để bảo vệ

Màu tối có xu hướng thu hút muỗi. Ánh sáng quần áo từ cơ thể của bạn có thể giúp bạn tránh đi sự thu hút của chúng. Nên mặc những loại quần áo rộng rãi, bởi vì muỗi có thể cắn xuyên qua quần áo bó sát.

Chọn vải có trọng lượng nhẹ có thể giúp bạn cảm thấy mát mẻ khi mặc quần áo dài tay.

Tránh những mùi nước hoa nồng

Mùi hương và nước hoa có xu hướng thu hút muỗi. Chọn dầu gội, xà phòng, nước rửa, và các loại dầu không mùi. Hoặc lựa chọn các sản phẩm có mùi hương xua đuổi muỗi như hoa oải hương, sả, lá chanh, bạc hà, hoặc đinh hương.

Sử dụng thuốc diệt muỗi từ thiên nhiên

Hầu hết các chất đuổi muỗi tự nhiên dựa vào mùi mà xua đuổi muỗi. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các sản phẩm, từ hương nến thơm và tinh dầu, để giữ cho ngôi nhà của bạn không có muỗi và có mùi hương dễ chịu.

Sử dụng lưới thép và màn trên cửa ra vào và cửa sổ

Để giữ cho muỗi ra khỏi nhà bạn, đặt lưới thép hoặc màn nylon trên cửa ra vào và cửa sổ. Kiểm tra các lỗ thường xuyên. Hãy chắc chắn rằng không có khoảng trống giữa các khung và các bức tường.

Ngủ mùng

Nếu muỗi vẫn tìm cách tấn công bạn, thì mùng chống muỗi cho giường có thể là lựa chọn hiệu quả cho bạn.

Sử dụng thuốc chống côn trùng

Bạn có biết rằng muỗi thực sự thích phụ nữ có thai? Hãy sử dụng thuốc chống côn trùng để bảo vệ cở thể tránh khỏi muỗi đốt.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here