DEPRESSANTS LÀ GÌ

0
1169

Depressants là gì?

Depressants là thuốc làm dịu thần kinh và thư giãn cơ. Các bác sĩ sử dụng chúng để điều trị mất ngủ hoặc lo lắng.

Nhưng nếu bị lạm dụng, chúng có thể gây nghiện, thương tích nghiêm trọng, hoặc tử vong.

Depressants thường ở dạng thuốc viên hoặc viên nang màu sáng.

Tác dụng ngắn

Khi được bác sĩ kê toa, Depressants có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề y tế. Sự cố xảy ra khi người ta sử dụng quá nhiều hoặc uống thuốc mà không có toa bác sĩ. Uống liều lượng lớn hơn có thể làm giảm các chức năng hệ thần kinh quan trọng, như nhịp tim và hít thở. Dùng quá nhiều cùng một lúc hoặc dùng chất depressant có cồn hoặc các thuốc khác, có thể làm nhịp tim và hô hấp chậm lại đủ để gây tử vong.

Depressants ảnh hưởng đến một trong những chất dẫn truyền thần kinh của não gọi là gammaaminobutyric acid (GABA). Điều này làm chậm hoạt động của não và giúp người dùng thư giãn. Dấu hiệu ai đó đang bị ảnh hưởng bởi Depressants bao gồm:

Buồn ngủ (thậm chí ngủ gục tại trường học hoặc nơi làm việc)

 • Sự nhầm lẫn
 • Đau đầu
 • Thiếu tự chủ
 • Chóng mặt
 • Nói xáo trộn và nhìn mờ
 • Suy yếu và hoạt động tâm thần
 • Buồn nôn và ói mửa
 • Mất trí nhớ (người trầm cảm có thể khiến người dùng không còn nhớ được các sự việc đã xảy ra trong thời gian thuốc tác dụng)

Ảnh hưởng lâu dài

Khi người dùng lạm dụng depressants trong một thời gian dài, họ có thể bị nghiện. Điều đó có nghĩa là họ cần liều dùng lớn hơn để có được những cảm giác tương tự. Điều này có thể dẫn người dùng phụ thuộc vào thuốc và làm cho họ khó có thể ngừng dùng thuốc.

Các tác động lâu dài khác bao gồm:

 • Suy giảm chức năng tình dục
 • Mất ngủ và các vấn đề về giấc ngủ khác
 • Khó thở
 • Co giật
 • Trầm cảm và các vấn đề về sức khoẻ tâm thần khác

Các vấn đề khác có thể xảy ra

Uống quá nhiều depressant cùng một lúc có thể gây ra quá liều. Thuốc sẽ làm chậm nhịp tim và hô hấp mà người dùng có thể chết.

Trộn hoặc dùng thuốc với các chất khác có thể gây tử vong. Điều này đặc biệt đúng với rượu: việc kết hợp rượu và chất depressants có thể gây ra quá liều.

Khi người ta sử dụng Depressants trong một thời gian dài, bộ não của họ sẽ được sử dụng để giảm hoạt động. Khi họ uống ít thuốc hoặc ngưng dùng thuốc, hoạt động của não có thể vượt khỏi tầm kiểm soát. Điều này có thể gây ra cơn động kinh và gây tử vong.

Hầu hết Depressants là những chất được kiểm soát, nghĩa là chúng chỉ được kê theo toa. Một số Depressants, bao gồm Rohypnol và GHB, là bất hợp pháp ở Hoa Kỳ. Việc chiếm hữu hoặc sử dụng bất hợp pháp khi không có đơn thuốc sẽ bị phạt tiền và đi tù.

Làm thế nào để từ bỏ?

Từ bỏ thuốc có thể rất khó khăn. Một người cố gắng ngừng sử dụng có thể bị run, co giật, đi vào tình trạng hôn mê, hoặc thậm chí chết. Vì các hệ thống của cơ thể đã quen với các loại thuốc, các bác sĩ phải tham gia ngay cả khi họ đang giúp người bệnh dừng dùng thuốc vì mục đích y tế.

Nếu bạn lo lắng về việc sử dụng Depressants, hãy nói chuyện với một cố vấn hoặc bác sĩ để được trợ giúp. Việc bỏ thuốc chỉ nên được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ hoặc nhà trị liệu có giấy phép để tránh các biến chứng nghiêm trọng.

Tránh dùng Depressants

Một số người tin rằng Depressants là an toàn vì bác sĩ và y tá kê toa cho họ. Nhưng Depressants, khi bị lạm dụng hoặc dùng chung với các loại thuốc khác hoặc rượu, có thể gây chết người. Vì vậy hãy theo dõi chúng. Nếu ai đó cho bạn một loại thuốc nói rằng nó là thuốc để giúp bạn thư giãn, không nên lấy nó. Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần giúp đỡ về các vấn đề về sức khỏe tâm thần, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn và nhận được toa thuốc an toàn để sử dụng.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here