LÀM GÌ ĐỂ HẠN CHẾ THỜI GIAN XEM MÀN HÌNH CỦA TRẺ?

0
471

Con tôi thích xem TV và các thiết bị thông minh, chúng có thể dành cả ngày để ngồi coi. Nhưng tôi muốn cắt giảm thời gian xem màn hình của chúng, bằng những hoạt động vui chơi ngoài trời. Tôi cần một vài lời khyên và một vài ý tưởng cho các hoạt động ngoài trời?  – Victorine

Nhiều bậc cha mẹ ngày nay đang đối phó với cách quản lý thời gian trẻ em bằng việc cho trẻ ngồi trên ghế xem TV hoặc dán mắt vào một hệ thống máy tính, điện thoại thông minh hay chơi game. Thiết bị kỹ thuật số và giải trí trong nhà đang chiếm thời gian của trẻ hơn là để chúng tham gia các hoạt động ngoài trời.

Các chuyên gia lo lắng rằng dành nhiều thời gian để xem màn hình có thể ảnh hưởng đến không chỉ thể dục thể chất, mà còn đời sống tinh thần. Kết quả là, nhiều phụ huynh đang cố gắng dành thời gian cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn.

Dưới đây là một số ý tưởng:

Bạn có thể tận dụng sân sau nhà để tổ chức một bữa tiệc nướng ngoài trời.

Tạo ra trò chơi đi tìm kho báu. Bản có thể vẽ một bản đồ kho báu và tạo ra một phần thưởng hấp dẫn để trẻ hào hứng với trò chơi.

Bạn có thể dành ra  một ít thời gian để dạo phố cùng con, hay cùng con chăm sóc góc vướn phía sau nhà, chỉ  cho chúng tên của các loại hoa và các con côn trùng đang sống trong đất. Điều này giúp ích cho con trong việc học môn sinh học ở trường.

Ngay cả trong mùa đông, có những cách thú vị để có được không khí trong lành. Hãy thử đưa con đi trượt tuyết hoặc trượt băng.

Vào kỳ nghỉ hè, bạn có thể cho con thăm gia chăm sóc vườn, tưới nước và làm cỏ.

Các NWF và nhiều tổ chức khác cung cấp vô số ý tưởng để vui chơi ngoài trời, tìm thông tin trên các trang web của họ. Hãy cho con bạn tham gia vào việc tìm hiểu các hoạt động ngoài trời trên các website  để chúng có thể chọn lựa các hoạt động yêu thích.

Click vào đây để thảo luận thêm: http://tuoithantien.com/forum/index.php?threads/l%C3%80m-g%C3%8C-%C4%90%E1%BB%82-h%E1%BA%A0n-ch%E1%BA%BE-th%E1%BB%9Ci-gian-xem-m%C3%80n-h%C3%8Cnh-c%E1%BB%A6a-tr%E1%BA%BA.12/

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here