NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM KHI CON BỊ THƯƠNG?

0
409

Tôi có thể làm gì để chăm sóc vết thương mũi khâu của con tôi? – Andrea

Khi chơi thể thao và tham gia giao thông trên đường, con bạn sẽ có thể không tránh khỏi những vết bầm tím, vết xước và vết cắt. Trong khi nhiều vết thương có thể được điều trị bằng một số chất khử trùng và băng, điều quan trọng là phải biết một số loại vết thương có thể cần chăm sóc y tế hoặc thậm chí phải khâu.

Chăm sóc y tế cho trường hợp khâu:

  • Vẫn còn chảy máu sau khi bạn áp dụng áp lực trong 5 phút
  • Vết cắt sâu và rộng
  • Vết cắt trên mặt hoặc cổ của trẻ
  • Còn dính các mảnh thủy tinh hoặc các mảnh vụn khác
  • Vết cắt do cây đâm sâu
  • Máu vọt

Nếu như máu phún ra nhiều, nó có thể là do vết cắt làm đứt động mạch. Vết thương cần được điều trị và khâu ngay lập tức để khu vực bị thường liền lại và lành đúng cách.

Khi con bạn có vết cắt, có thể chúng cần phải tiêm ngừa uống ván. Một đứa trẻ đã không có tiêm phòng uốn ván trong vòng 5 năm, thì cần tiêm ngừa khi có vết cắt. Trẻ cũng có thể cần tiêm ngừa nếu vết thương là do kim loại rỉ sét, bị ô nhiễm với bụi bẩn hoặc nước bọt, hoặc là một vết cắn từ một con vật. Việc chích ngừa uốn ván phải được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi vết thương đã xảy ra. Nhưng càng sớm càng tốt, vì nó sẽ giúp làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Những hướng dẫn này có thể giúp bạn quyết định xem con bạn cần chăm sóc y tế ngay lập tức. Nhưng người quyết định cuối cùng là bác sĩ, họ sẽ xem xét vết thương và quyết định có nên khâu hay không.

Click vào đây để thảo luận thêm: http://tuoithantien.com/forum/index.php?threads/nh%E1%BB%AEng-%C4%90i%E1%BB%80u-c%E1%BA%A6n-l%C3%80m-khi-con-b%E1%BB%8A-th%C6%AF%C6%A0ng.11/

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here