SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BÉ 12 THÁNG TUỔI

0
1006

Em bé của bạn sẽ có bước phát triển nhảy vọt  trong năm đầu tiên của cuộc đời, cân nặng của bé sẽ tăng gấp đôi so với lúc mới được sinh ra.

Sự phát triển của bé?

Tăng trưởng của bé sẽ bắt đầu chậm lại khi bé đạt cột mốc 1 tuổi.

Trọng lượng, chiều dài và chu vi vòng đầu của bé đã được đo từ khi mới sinh, chúng được theo dõi trên biểu đồ tăng trưởng của bác sĩ.

Khi xem xét biểu đồ tăng trưởng của con bạn, hãy so sánh biểu đồ tăng trưởng hiện tại với biểu đồ tăng trưởng mà bác sĩ hoạch định cho con bạn.

Nếu bé của bạn đang tuột cân, bác sĩ sẽ đặt ra một số câu hỏi cho bạn để tìm ra nguyên nhân:

Bé có đang ốm không? Bé có dấu hiệu bỏ ăn, kèm theo tiêu chảy hoặc nôn mửa, đó là những nguyên nhân dẫn đến bé bị sụt cân.

Bé đang trong quá trình phát triển? Bò, lật, và đi bộ sẽ đốt cháy calo, vì vậy trẻ sẽ ít tăng cân trong giai đoạn này.

Bé của bạn có mê chơi và kén ăn hay không? Bé của bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những đều mới lạ của thế giới xung quanh. Hãy cất hết đồ chơi trong giờ cho bé ăn và bạn cũng nên chú ý đến biểu hiện bé ăn có no không.

Bé có được cung cấp thực phẩm đa dạng hay không? Bạn nên luân phiên thay đổi các loại thực phẩm trong bữa ăn của trẻ. Nếu con bạn bắt đầu có thể ăn các loại thức ăn rắn, hãy hạn chế xay nhuyễn thức ăn.

Các vấn đề có thể làm trẻ bị béo phì?

Với tất cả các mối quan tâm về bệnh béo phì ở trẻ em, cha mẹ có thể lo lắng rằng con mình đang tăng cân quá nhiều. Một vài trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi bị thừa cân. Đối với những bé bị thừa cân, bạn cần liên hệ với bác sĩ để được tư vấn.

Mặc dù trẻ bị thừa cân nhưng bạn không nên cắt bớt khẩu phần ăn của trẻ, đều này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của trẻ. Cố gắng tạo cơ hội để bé vận động, hạn chế cho trẻ ngồi nhiều.

Bạn có thể cung cấp calo cho bé từ rau và ngũ cốc. Sữa mẹ và sữa công thức vẫn là nguồn thực phẩm chính của bé trong giai đoạn này. Ở độ tuổi này, mỗi ngày bé chỉ nên uống khoảng 120ml nước trái cây.

Các bậc cha mẹ cần đảm bảo bé được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và hoạt động thể chất.

Bước phát triển tiếp theo của trẻ?

Sự phát triển trong những năm tháng tiếp theo của trẻ có thể sẽ chậm lại. Khi bé lớn hơn, chúng sẽ vận đông rất nhiều nên cơ thể sẽ trở nên thon gọn hơn.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here