VÌ SAO CHA MẸ NÊN KHUYẾN KHÍCH CON HỌC VẼ?

0
2822

Con học vẽ? Con thích vẽ?

Tại sao không?

Dưới đây là những lý do trả lời cho cha mẹ vì sao nên khuyến khích con học vẽ.

1. Con học vẽ giúp rèn luyện trí nhớ.

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học, mỗi bức tranh trẻ vẽ không phải là không có ý tưởng mà là trẻ vẽ theo những gì trong trí nhớ, trí tưởng trượng của mình để vẽ. Như vậy, muốn con thông minh và rèn luyện trí nhớ, cha mẹ hãy khuyến khích con học vẽ và tôn trọng những sáng tạo trong bức vẽ của con. Có thể sẽ có những tạo hình không giống nhưng các nhà tâm lý học gọi đây là hiện tượng sáng tạo ở trẻ nhỏ và sự sáng tạo này mạnh nhất là khi trẻ dưới 5 tuổi.

2. Con học vẽ giúp nâng cao khả năng quan sát.

Khi con sáng tạo những bức vẽ, thường sẽ là những bức vẽ khó hiểu nhưng ẩn chứa trong bức tranh luôn có những chi tiết ngộ nghĩnh được thể hiện rất lạ và nổi bật. Các nhà tâm lý học cho răng đâu là cách con thể hiện hình ảnh thực tế bên ngoài thông qua bộ nhớ của con. Và đó chính là cách con thể hiện  khả năng quan sát hằng ngày, những bức vẽ thường thể hiện thế giới nội tâm của con,nó thường tinh tế hơn so với người lớn bởi trẻ con luôn để ý đến những chi tiết mà người lớn ít để ý đến.

3. Con học vẽ sẽ nâng cao khả năng tưởng tưởng.

Sự nhận thức thế giới ở trẻ em rất khác biệt. Nếu như người lớn luôn có những quy tắc để nhìn nhận thế giới thì với trẻ em, thế giới đó lại là một câu chuyện cổ tích với những chi tiết kỳ lạ.
Thêm vào đó, việc sử dụng màu sắc sẽ càng hiện thị rõ ràng hơn về trí tưởng tượng của trẻ em. Đó là thế giới đầy màu sắc.

Vì vậy học vẽ sẽ giúp con nâng cao khả năng tưởng tượng của bản thân rất nhiều lần.

Con học vẽ nâng cao khả năng tưởng tưởng (Hình minh họa)

4.Con học vẽ giúp não bộ hoạt động toàn diện hơn.

Vẽ sẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian và có lợi cho sự phát triển trí tuệ, giúp con thông minh hơn.
Trong qua trình vẽ, trí tưởng tượng của con sẽ tiếp tục phá vỡ những khuôn mẫu cố định. Sau khi nhìn nhận được vẻ ngoài mới lạ của sự vật, con sẽ tiếp tục có cảm hứng để sáng tạo nhiều hơn.

                                                          Con học vẽ

Mỗi bức tranh con vẽ chính là sự biểu hiện của cảm xúc, của thế giới nội tâm bên trong con bởi vẽ tranh chính là một loại hình nghệ thuật giống âm nhạc và khiêu vũ, nó ẩn chứa cảm xúc của người cầm bút.
Cha mẹ có thể hiểu con hơn thông qua những bức tranh mà con vẽ.

Con học vẽ cũng là một trong những phương pháp dạy con đơn giản mà bố mẹ nào cũng có thể dành cho con của mình 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here