VIÊM NANG LÔNG

0
326

Viêm nang lông

Viêm nang trứng là gì?

Mỗi sợi lông, tóc mọc trên cơ thể của bạn đều phát triển từ một nang dưới da. Viêm nang trứng xảy ra khi nang lông bị nhiễm trùng.

Viêm nang trứng có thể xảy ra ở trẻ em hoặc người lớn, nhưng hiếm khi xảy ra với trẻ dưới 2 tuổi.

Dấu hiệu và triệu chứng

Mụn đầu trắng hình thành xung quanh các nang lông. Các vết loét có thể trở thành vỏ bọc, thường ngứa, khó chịu và có thể đau nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Nó thường xảy ra ở cổ, dưới cánh tay, ở vùng háng, trên mặt, cánh tay, chân và mông.

Nguyên nhân gây viêm nang trứng là gì?

Staphylococcus, vào trong nang trứng. Điều này có thể xảy ra khi các nang trứng bị kích thích, tạo ra một lỗ thông qua đó vi khuẩn có thể xâm nhập.

Ví dụ, quần áo cọ xát với da, một vết cắt, cào hoặc cạo râu có thể dẫn đến nang bị nhiễm.

Một dạng phát ban khác là do vi khuẩn trong bể và bồn nước nóng không sạch. Trẻ em có xu hướng ngâm trong nước lâu hơn người lớn, do đó chúng có nhiều khả năng bị viêm bọng túi, đặc biệt là khi tắm ướt dưới da.

Phát ban cũng phổ biến hơn ở những người có tình trạng da như eczema hoặc mụn trứng cá. Viêm nang lông phát triển mạnh trong thời tiết ấm và ẩm.

Kiểm tra triệu chứng

Chẩn đoán để tìm ra nguyên nhân gây ra các triệu chứng của con bạn.

Điều trị viêm nang trứng

Việc điều trị cho trẻ em phụ thuộc vào độ tuổi, độ nặng của bệnh và vi khuẩn gây ra nó. Đến khám bác sĩ để được chẩn đoán và chữa trị. Bạn có thể điều trị nó một cách dễ dàng ở nhà, hoặc bạn có thể cần phải sử dụng thuốc theo toa như thuốc trụ sinh hoặc uống kháng sinh.

Để ngăn ngừa bệnh viêm nang trứng, giữ cho da và quần áo trẻ sơ sinh của bạn sạch sẽ và khô ráo, đặc biệt là trong thời tiết ấm áp và tránh mặc quần áo quá chặt gây cọ xát trên da.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here