CHỨNG NỔI MÀY ĐAY

0
722

Chứng nổi mày đay

Phát ban này có thể xuất hiện nếu con của bạn quá mẫn cảm với các vết cắn từ những con vật như bọ chét, muỗi, ve, hoặc bọ cánh cứng. Phổ biến nhất ở độ tuổi từ 2 đến 10. Nổi mày đay không phải bệnh truyền nhiễm.

Dấu hiệu và triệu chứng

Những mảng da nhỏ, nâng lên thành những vết sưng cứng, màu nâu đỏ ở vị trí côn trùng cắn. Chúng thường rất ngứa và thường xuất hiện trong các vùng hở như mặt, cổ, cánh tay và chân.

Chúng xuất hiện, biến mất và sau đó lại xuất hiện ở một vị trí khác. Thông thường, chúng không lây lan sang các thành viên khác trong gia đình – chỉ là trẻ có độ nhạy cảm với côn trùng cắn.

Phát ban có thể có nhiều vết cắn, nhưng có thể chỉ là một vết cắn hoặc vài vết cắn đã gây nổi lan ra các khu vực khác. Các phát ban thường tự biến mất sau một vài ngày.

Chứng mày đay do papular có thể rất khó để các bác sĩ chẩn đoán. Theo một bài báo xuất bản năm 2006 trong tạp chí Bệnh Nhiễm trùng ở trẻ em, các bác sĩ có thể yêu cầu nhiều xét nghiệm hoặc chẩn đoán sai tình trạng bởi vì rất khó nhận ra.

Bọ chét và bọ cánh cứng

Ngay cả khi bạn không có vật nuôi, đừng loại trừ bọ chét. Con của bạn có thể bị cắn khi vui chơi ngoài trời và có phản ứng chậm.

Đối với bọ chét, hầu hết chúng ta không thể tưởng tượng chúng lại sống trong nhà, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng nó khá khả thi. Theo Phòng khám Mayo và sức đề kháng của các loài sâu bọ đối với thuốc trừ sâu đã góp phần cho chứng nổi mày đay phát triển ở các nước này.

Kiểm tra triệu chứng

Sử dụng công cụ để tìm ra những nguyên nhân gây ra các triệu chứng của con bạn.

Điều trị mày đay

Hãy thử Calamine lotion hoặc uống antihistamin. Nếu ngứa nghiêm trọng hoặc các đốm bị nhiễm trùng, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn, họ có thể kê toa kem steroid và thuốc corticosteroid.

Để ngăn ngừa phát ban, trẻ cần bôi chất chống côn trùng và bảo vệ da. Nếu bạn có nuôi thú cưng, cần dùng biện pháp chống côn trùng. Vệ sinh chăn, nệm bằng nước nóng .

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here