10 LỜI KHUYÊN CHO TRẺ THÓI QUEN ĂN UỐNG TỐT

0
1675

Không có gì ngạc nhiên khi các bậc cha mẹ có thể cần một số trợ giúp sự hiểu biết những gì nó có nghĩa là ăn uống lành mạnh. Từ hướng dẫn thực phẩm MyPlate với các mốt thực phẩm mới nhất.

Các tin tốt là bạn không cần phải có bằng về dinh dưỡng để nuôi dạy con khỏe mạnh. Sau một số hướng dẫn cơ bản có thể giúp bạn khuyến khích trẻ em của bạn để ăn uống đúng cách và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

Dưới đây là 10 quy tắc then chốt để làm theo:

  1. Các bậc cha mẹ kiểm soát lượng đường cung cấp cho bé. Bạn quyết định những loại thực phẩm để mua và để phục vụ họ. Mặc dù trẻ em thường đòi cha mẹ mua những thực phẩm ít dinh dưỡng, nhưng các bậc mẹ cần sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm cho con. Trẻ em sẽ không bị đói. Họ sẽ ăn những gì có sẵn trong tủ và tủ lạnh ở nhà. Nếu món ăn ưa thích của họ không phải là tất cả những chất dinh dưỡng, bạn vẫn có thể mua nó một lần trong một thời gian để họ không cảm thấy bị tước đoạt.
  2. Từ các loại thực phẩm mà bạn cung cấp, trẻ em có thể chọn những gì họ sẽ ăn hay ăn tất cả. Trẻ em cần phải có tiếng nói trong vấn đề này. Lịch trình bữa ăn chính và thường xuyên. Từ các lựa chọn mà bạn cung cấp, cho họ lựa chọn những gì để ăn và bao nhiêu mà họ muốn. Điều này có vẻ giống như bạn đang cho chúng một chút tự do. Nhưng nếu bạn làm theo bước 1, trẻ em của bạn sẽ chỉ được lựa chọn từ các loại thực phẩm bạn mua và phục vụ.
  3. Thoát khỏi khái niệm “ăn sạch dĩa”. Hãy để những đứa trẻ ngừng ăn khi họ cảm thấy họ đã có đủ. Rất nhiều cha mẹ đã lớn lên dưới sự dạy bảo rằng “ họ cần ăn sạch thức ăn trong chén hoặc dĩa của họ”, nhưng biện pháp đó không giúp trẻ lắng nghe cơ thể của mình khi họ cảm thấy đầy đủ. Khi trẻ em chú ý và phản ứng với cảm giác viên mãn, họ ít có khả năng ăn quá nhiều.
  4. Trẻ bắt đầu lên tiếng với việc thích và không thích. Sở thích thực phẩm được phát triển sớm trong cuộc sống. Thích và không thích bắt đầu hình thành ngay từ nhỏ. Bạn có thể cần phải phục vụ một món ăn mới vào những dịp khác nhau cho một đứa trẻ để chấp nhận nó. Đừng ép trẻ ăn, nhưng có thể khuyến khích trẻ thử một vài miếng. Với trẻ lớn hơn, yêu cầu họ thử một miếng nhỏ.
  5. Viết lại những món mà trẻ thích. Trẻ thường chỉ muốn ăn hot dog, pizza, bánh mì kẹp thịt, mì ống và pho mát? Khi đi ăn, để cho trẻ thử thức ăn mới và họ có thể làm bạn ngạc nhiên với sự sẵn sàng của họ để niếm thử. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cho phép họ thử một chút về bất cứ món ăn nào mà bạn gọi.
  6. Đếm lượng calo mà trẻ tiêu thụ qua thức uống. Soda và đồ uống ngọt khác có thể cung cấp nhiều calo cho bé. Nước và sữa là thức uống tốt nhất cho trẻ em. Juice là tốt khi nó là 100%, nhưng đừng cho chúng uống quá 4-6 ounces một ngày.
  7. Đồ ngọt. Đồ ngọt thường xuyên là tốt, nhưng không biến món tráng miệng thành phần thưởng trong bữa ăn tối. Hãy cố gắng trung lập về thực phẩm.
  8. Thực phẩm không phải là tình yêu. Tìm cách tốt hơn để nói “mẹ yêu con”. Khi thực phẩm được sử dụng để thưởng cho trẻ em và thể hiện tình cảm, họ có thể bắt đầu sử dụng thực phẩm để đối phó với sự căng thẳng hay cảm xúc khác. Cung cấp những cái ôm, khen ngợi, và sự chú ý thay vì thể hiện chúng qua thực phẩm.
  9. Trẻ em thích bắt chước người lớn. Hãy gương mẫu trong việc ăn uống lành mạnh. Khi cố gắng để dạy cho những thói quen ăn uống tốt, cố gắng thiết lập một ví dụ tốt nhất có thể. Chọn đồ ăn nhẹ bổ dưỡng, ăn trên bàn, và không bỏ bữa.
  10. Giới hạn thời gian TV và máy tính. Khi bạn làm thế, bạn sẽ tránh trẻ ăn vặt và khuyến khích các hoạt động. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ xem TV nhiều làm tăng nguy cơ béo phì. Khi truyền hình và thời gian sử dụng máy tính được giới hạn, họ sẽ tìm thấy những điều tích cực hơn để làm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here