BỮA ĂN NHẸ DÀNH CHO BÉ

0
1413

Một số bé sẽ có thói quen đi thẳng xuống bếp sau khi đi học về. Nếu bé nhà bạn có thói quen đó, hãy sữa chữa ngay. Bé ăn nhẹ trước khi ăn bữa chính sẽ làm giảm hoặc có thể bỏ qua bữa ăn chính, vì vây cần kiểm soát các loại thức ăn nhẹ của bé trước giờ ăn chính.

Trẻ thường cảm thấy đói sau giờ học. Nhiều trẻ  ăn trưa trước 11:30 hoặc thậm chí trước đó nữa, vì vậy những cửa hàng thức ăn nhanh luôn thu hút trẻ sau giờ học

Cha mẹ khó có thể kiểm soát được việc trẻ thường xuyên ăn sau giờ học. Để có thể kiểm soát những gì bé đã ăn bạn nên lập ra một kế hoạch.

Đặt mình vào vị trí của bé và xem xét lịch trình ăn uống trong ngày của bé. Một số bé trai có thể có một bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng, nhưng hầu hết trẻ ở tuổi đi học sẽ không có. Tìm hiểu: bé ăn trưa khi nào? Đã ăn những gì? Ăn bao nhiêu? Bé có bao giờ bỏ bữa ăn trưa hay không? Những thức ăn nhẹ mà bé thường ăn là gì? Tất cả những điều này sẽ giúp bạn xác định thời gian mà bé đói.

Bạn cũng nên sắp xếp bữa tối hợp lý cho bé. Một đứa bé sẽ thường cảm thấy đói vào lúc 3:15 pm, nếu bé ăn nhẹ vào khoảng thời gian này thì bé có thể ăn tối vào lúc 5:30 pm. Do đó, một số bé có cha mẹ đi làm về trễ và ăn tối muộn khoảng 7:30 pm, thì có thể bé sẽ lựa chọn ăn nhẹ và có nguy cơ bỏ bữa tối.. Vì vậy, hãy suy nghĩ về lịch trình ăn uống  và lên kế hoạch cho phù hợp.

Tạo một danh sách các loại thức ăn tùy chọn nhưng  lành mạnh

Tiếp theo, hãy nói về các món ăn nhẹ mà con bạn thích. Hãy cùng bé lập ra một danh sách các loại thực phẩm lành mạnh, trong đó chắc chắn phải có kèm theo các loại trái cây và rau quả.

Nếu có thể, bạn nên cùng con đến các cửa hàng thực dành một chút thời gian để đọc thành phần dinh dưỡng in trên nhãn và so sánh với các thực phẩm cùng loại. Chú ý đến lượng protein, chất xơ, canxi và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, và không bỏ lỡ cơ hội để nói về khẩu phần. Cùng với nhau, chọn đồ ăn nhẹ có ít đường, chất béo và muối. Trẻ khi được tham gia vào quá trình này sẽ có cơ hội để học cách lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

Lựa chọn thực phẩm ăn nhanh

Bạn không thể kiểm soát tất cả các loại thức ăn mà bé lựa chọn khi chúng đói, vì vậy để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho trẻ cách tốt nhất là cho bạn hãy tự làm  một khẩu phần ăn nhẹ cho con mang đến trường.

Nếu bạn đang ở nhà sau giờ học, bạn có thể cho bé dùng một ít bơ đậu phông, nho khô, hay trứng luộc trong khi chờ đợi đến bữa chính. Trẻ lớn hơn có thể thưởng thức một ly sinh tố trái cây, hoặc bánh quy giòn nguyên hạt cùng với pho mát và lê lát.

Trẻ em lớn tuổi thường thích tự làm đồ ăn nhẹ cho chúng, do đó cung cấp các thành phần và một vài hướng dẫn đơn giản. Nếu bữa ăn tối bị muộn, bạn có thể cho bé dùng trước món salad trong thời gian chờ bạn chuẩn bị bữa ăn.

Đối với những bữa ăn tối, bạn có thể cung cấp một bữa ăn nhẹ như một nửa bánh sandwich hoặc một quesadilla với một tortilla mì và pho mát ít béo hâm nóng trong lò vi sóng ăn kèm với salad. Không có gì quá phức tạp, nhưng một bữa ăn tốt sẽ mất nhiều thời gian để ăn hơn là để chuẩn bị!

Nếu con của bạn có một chương trình sau giờ học hoặc đến nhà của một người chăm sóc, tìm hiểu xem món ăn nhẹ mà chúng sẽ được ăn là gì. Nếu bạn không muốn con ăn món đó hãy lựa chọn món khác để thay thế vào. Lựa chọn món ăn dễ gói bao gồm trộn lẫn lộn, các loại hạt, ngũ cốc ít đường ngũ cốc nguyên hạt, bánh quy ngũ cốc nguyên hạt hoặc bánh quy giòn, trái cây tươi hoặc khô, và rau.

 

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here