LÀM GÌ KHI PHÁT HIỆN KHỐI U TRONG TINH HOÀN?

0
1517

Tôi có cục u trong tinh hoàn của tôi. Tôi biết tôi nên nói với bác sĩ, nhưng tôi lo lắng họ sẽ làm tôi đau? – Ruben

Bạn nên nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ khối u hoặc sưng trong tinh hoàn của bạn. Họ sẽ kiểm tra tinh hoàn và cảm giác của bạn cho cục u lõm – bạn có thể cảm thấy hơi xấu hổ, nhưng thường thì không đau.

Những khối u trong tinh hoàn có thể là dấu hiệu của vấn đề. Một số hoàn toàn bình thường. Ví dụ, bạn có thể cảm giác ống xoắn chặt, nơi tinh trùng được lưu trữ.

Các khối u khác có thể là dấu hiệu của một vấn đề. Bạn có thể bị sưng các tĩnh mạch trong bìu. Đây được gọi là varicocele. Ngoài ra, khối u gần tinh hoàn có thể là thoát vị, đó là khi một phần của ruột đi vào bìu tử thông qua một không gian nhỏ từ bụng. Trong một số ít trường hợp, khối u có thể là một dấu hiệu của ung thư tinh hoàn, thường có thể chữa khỏi nếu nó được chẩn đoán sớm. Thông thường, khối u không gây ra vấn đề nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao bạn nên gặp bác sĩ để yên tâm nghỉ ngơi.

Trình tự kiểm tra có thể sẽ giống như các lần kiểm tra khác. Tuy nhiên, họ có thể cân nhắc kiểm tra nhịp tim, huyết áp. Khi bạn gặp bác sĩ, họ sẽ kiểm tra tinh hoàn của bạn, bạn có thể lúng túng và một số bạn có thể cương cứng trong khi kiểm tra. Điều này hoàn toàn bình thường, vì vậy đừng lo lắng.

Hãy để bác sĩ biết nếu bạn cảm thấy đau khi kiểm tra, vì đó có thể là dấu hiệu những gì gây ra khối u. Bác sĩ của bạn cũng có thể cho bạn biết cách thích hợp để thực hiện kiểm tra tinh hoàn ở nhà.

Click vào đây để thảo luận thêm: http://tuoithantien.com/forum/index.php?threads/l%C3%80m-g%C3%8C-khi-ph%C3%81t-hi%E1%BB%86n-kh%E1%BB%90i-u-trong-tinh-ho%C3%80n.165/ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here