THAY ĐỔI MÀU HUYẾT TRẮNG CÓ PHẢI LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH KHÔNG?

0
2901

Tôi xuất hiện huyết trắng khoảng 6 tháng nay, gần đây chúng thay đổi màu sắc và có chút mùi khó chịu. Liệu đây có phải là dấu hiệu xấu không? – Aidah

Bất cứ lúc nào dịch âm đạo có sự thay đổi về màu sắc hoặc có mùi, thì bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên về sức khoẻ sinh sản để kiểm tra.

Bình thường thì dịch tiết âm đạo có màu trong suốt đến trắng sữa và gần như không mùi. Nó có thể có mùi nhẹ, nhưng không nên có mùi khó chịu. Mùi tanh thường là dấu hiệu nhiễm trùng, như viêm âm đạo do vi khuẩn.

Nhiễm trùng âm đạo như viêm âm đạo do vi khuẩn hoặc bệnh nấm candida (nhiễm nấm men) không chỉ xảy ra đối với những cô gái có quan hệ tình dục. Ví dụ, con gái còn trinh có thể bị nhiễm nấm men từ những thứ như dùng thuốc nhất định hoặc do căng thẳng.

Sự thay đổi dịch tiết âm đạo cũng có thể do các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu hoặc bệnh trichomonas. Nếu STDs không được điều trị, họ có thể gây ra những vấn đề sau này trong cuộc sống, như vô sinh (không có khả năng có con), đó là lý do tại sao các cô gái có quan hệ tình dục nên đi khám bác sĩ khi thấy dịch tiết âm đạo có sự thay đổi khác thường.

Click vào đây để thảo luận thêm: http://tuoithantien.com/forum/index.php?threads/thay-%C4%90%E1%BB%94i-m%C3%80u-huy%E1%BA%BEt-tr%E1%BA%AEng-c%C3%93-ph%E1%BA%A2i-l%C3%80-d%E1%BA%A4u-hi%E1%BB%86u-c%E1%BB%A6a-b%E1%BB%86nh-kh%C3%94ng.177/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here