TẠI SAO PHỤ NỮ PHẢI KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT MỖI NĂM?

0
2927

Bác sĩ của tôi cho biết mỗi năm tôi cần khám sức khỏe. Tôi không biết, điều này có thật sự cần thiết không? – Shayna

Tất cả trẻ vị thành niên cần khám sức khoẻ tổng quát mỗi năm. Kiểm tra thường tập trung vào hệ thống sinh sản và sức khoẻ tình dục.

Việc khám sức khỏe mỗi năm giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc bản thân và giúp bảo vệ bản thân tránh khỏi các vấn đề sức khoẻ. Thường xuyên khám sức khỏe cũng giúp bác sĩ tìm ra và giải quyết các vấn đề mới phát sinh.

Bạn sẽ cần phải đến bác sĩ để kiểm tra giai đoạn phát triển và tăng trưởng vú. Có thể họ sẽ cân nhắc bạn, kiểm soát huyết áp và kiểm tra xem vắc xin của bạn đã cập nhật chưa. Bác sĩ hoặc y tá có thể kiểm tra nhanh vú và phần bên ngoài âm đạo của bạn để đảm bảo mọi thứ đều ổn. Nếu bạn đã từng quan hệ tình dục, bác sĩ có thể cần kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs).

Bác sĩ khám phụ khoa chỉ khám cho nữ dưới 21 tuổi khi có vấn đề như đau hoặc tiết dịch âm đạo bất thường.

Khám sức khỏe phụ khoa không thay thế cho các kiểm tra sức khoẻ định kỳ, nhưng bác sĩ cũng có thể kiểm tra cả hai cùng một lúc.

Dù bác sĩ hay y tá nào mà bạn chọn kiểm tra sức khoẻ thì điều chủ yếu là bạn cảm thấy thoải mái khi nói về những điều cá nhân. Bạn muốn biết rằng bác sĩ hoặc y tá của bạn sẽ trả lời thẳng về những vấn đề như tuổi dậy thì, hình ảnh cơ thể, thời kỳ, tình dục, mang thai và kiểm soát sinh đẻ và họ có thể giữ bí mật cho bạn.

Các bác sĩ khuyên các cô gái nên bắt đầu khám sức khoẻ từ 13 đến 15 tuổi vì đó  là giai đoạn bắt đầu tuổi dậy thì.

Click vào đây để thảo luân thêm: http://tuoithantien.com/forum/index.php?threads/t%E1%BA%A0i-sao-ph%E1%BB%A4-n%E1%BB%AE-ph%E1%BA%A2i-kh%C3%81m-s%E1%BB%A8c-kh%E1%BB%8Ee-t%E1%BB%94ng-qu%C3%81t-m%E1%BB%96i-n%C4%82m.175/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here