TÌNH BẠN ĐỐI VỚI TRẺ 3 TUỔI

0
1504

Tình bạn đối với trẻ 3 tuổi

Giai đoạn này trẻ đã độc lập nhiều hơn và có lẽ đã bắt đầu phát triển một số tình bạn. Nhưng đừng ngạc nhiên nếu, khi bạn hỏi ai là bạn của con, bé có thể đọc toàn bộ danh sách tên các bạn học cùng lớp. Trẻ vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của tình bạn. Trẻ có thể yêu thích, nhưng đối với chúng, một “người bạn” là một người mà chúng dành nhiều thì giờ.

Trẻ 3 tuổi có thể chơi hợp tác với người khác, nhưng thường không lâu. Một trò chơi có thể kéo dài chưa đầy một giờ. Nhiều trẻ 3 tuổi tiếp tục chơi một mình nhưng ở gần các trẻ khác hoặc chơi một thời gian ngắn và sau đó chuyển sang hoạt động khác. Các loại trò chơi tương tác dài có lẽ sẽ bắt đầu khi bé 4 tuổi. Một số trẻ nhút nhát sẽ cần một số “ngày tháng” để cảm thấy thoải mái với một đứa trẻ khác.

Mặc dù con của bạn dường như có vẻ tự chủ hơn nhiều so với khi bé 2 tuổi, nhưng họ vẫn đang phải vật lộn với việc chia sẻ. Một cách để trẻ nói “Tôi muốn chơi với bạn” có thể là lấy một món đồ chơi từ bạn cùng phòng hoặc thậm chí đưa cho bạn  một cái xô. Một số trẻ em có thể giải quyết xung đột được, nhưng hầu hết vẫn sẽ chạy đến người lớn để được giúp đỡ. Đây là cơ hội của bạn để dạy cho trẻ học cách chia sẻ và thay phiên nhau: “Tại sao bạn không để cho Jimmy có xô đầu tiên? Sau đó, đến lượt của bạn.” Hầu hết trẻ em ở độ tuổi này, chỉ cần học về nghệ thuật đàm phán, sẵn sàng chấp nhận những thỏa hiệp như vậy.

Cuộc sống của trẻ bây giờ

“Ghét” và “Yêu” có thể là hai từ ưa thích của con bạn: “Tôi ghét đậu Hà Lan!” “Tôi yêu bóng đá!”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here