VÌ SAO LẠI BỊ NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG TIỂU KHI QUAN HỆ?

0
2482

Kể từ khi tôi bắt đầu quan hệ tình dục, tôi thường xuyên bị nhiễm trùng đường tiểu. Liệu điều đó có phải là biểu hiện sức khỏe đang gặp vần đề? – Mandy

Nếu bạn bị đau khi đi tiểu, đó có thể là biểu hiện của một số vấn đề. Khả năng nhiễm trùng đường tiểu (UTI) và các khả năng khác bao gồm một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), chẳng hạn như chlamydia, hoặc chỉ là kích thích hóa học từ một chất diệt tinh trùng. Rất khó để phân biệt, vì vậy bạn cần gặp bác sĩ hoặc y tá.

Nhiễm trùng đường tiểu có xu hướng phổ biến ở giới nữ khi có quan hệ tình dục. Thông thường, UTI là kết quả của vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo.

Làm theo các bước sau đây sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc UTIs:

  • Đừng chạm vào âm đạo của bạn với bất cứ vật gì đã tiếp xúc với hậu môn (bao gồm bao cao su, giấy vệ sinh, ngón tay, vv). Không quan hệ từ hậu môn lên âm đạo.
  • Lau từ trước ra sau khi đi vào phòng tắm.
  • Tiểu ngay trước và sau khi quan hệ tình dục.
  • Uống nhiều chất lỏng, đặc biệt là nước.

STDs có thể có các triệu chứng tương tự như các UTI. Tùy thuộc vào phản ứng của cơ thể, bạn có thể bị bỏng, xuất huyết âm đạo, đau bụng, chảy máu bất thường, hoặc các dấu hiệu khác.

STDs có ít triệu chứng, đó là lý do tại sao điều quan trọng là bất cứ ai quan hệ tình dục đều cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ. Luôn luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để giúp ngăn ngừa STDs.

Trong bất kỳ trường hợp nào, khi cơ thể xuất hiện dấu hiệu bất thường thì bạn nên đến bác sĩ kiểm tra, để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Click vào để thảo luận thêm: http://tuoithantien.com/forum/index.php?threads/v%C3%8C-sao-l%E1%BA%A0i-b%E1%BB%8A-nhi%E1%BB%84m-tr%C3%99ng-%C4%90%C6%AF%E1%BB%9Cng-ti%E1%BB%82u-khi-quan-h%E1%BB%86.167/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here