CHĂM SÓC CHO TRẺ BỊ BẠI NÃO

0
526

Khi con bạn được chẩn đoán bị bại não (CP), có rất nhiều điều bạn phải lo lắng. Bạn đang phải đối mặt với những khó khăn mới như “nhu cầu đặc biệt” và “can thiệp sớm.” Bạn phải tìm ra dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em, và tìm ra con đường tốt nhất cho con. Nhưng đừng lo lắng – chúng tôi có một số lời khuyên dành cho bạn.

Trong thực tế, nhiều nguồn lực và dịch vụ hỗ trợ có sẵn cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn ra những dịch vụ phù hợp cho con bạn. Danh sách kiểm tra 8 bước này có thể giúp bạn xác định bước đầu nên làm gì để giúp con của bạn:

Bước 1: Liên hệ, can thiệp sớm

Trẻ em có nhu cầu đặc biệt được hưởng theo luật liên bang để hỗ trợ thêm, giúp họ đạt được cột mốc phát triển như đi bộ, nói chuyện, và tự túc ăn. Những dịch vụ này được gọi là can thiệp sớm và có thể được cung cấp bởi các nhà trị liệu tại nhà, nhà giữ trẻ, hoặc cơ sở khác.

Mỗi tiểu bang sẽ đưa ra chương trình can thiệp sớm khác nhau. Vì vậy, hãy hỏi bác sĩ nhi khoa để được giới thiệu hoặc truy cập vào thư mục Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật trẻ em để sớm nắm bắt thông tin.

Bước 2: Xem xét việc trợ giúp tại nhà

Con bạn có thể gặp khó khăn trong ăn uống, bị co giật, hoặc cần uống thuốc đều đặn. Tại nhà của bạn cần có một chuyên gia chăm sóc y tế cho con bạn.

Đây là loại hình chăm sóc có thể được sắp xếp thông qua đội ngũ quản lý chăm sóc của bệnh viện. Nhóm này thường bao gồm các y tá và nhân viên xã hội, những người có thể giúp bạn chăm sóc con bạn.

Liên lạc với công ty bảo hiểm của bạn để tìm hiểu xem bạn có bảo hiểm cho khoản này không.

Bước 3: Hãy nhìn vào Medicaid

Thậm chí nếu bạn có bảo hiểm y tế tư nhân, con bạn có thể đủ điều kiện cho Medicaid, chương trình bảo hiểm y tế liên bang cung cấp bảo hiểm cho người khuyết tật.

Bước 4: Chăm Sóc trẻ em

Theo luật, các nhà chăm sóc trẻ không phân biệt đối xử đối với trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Tuy nhiên, bạn muốn chắc chắn rằng các trung tâm chăm sóc ban ngày hoặc chăm sóc tại nhà có các kỹ năng cần thiết và đảm bảo nhu cầu của trẻ. Trong nhiều trường hợp, các cơ quan nhà nước có thể xử lý can thiệp sớm, có thể cung cấp giới thiệu đến các nhà chăm sóc trẻ phù hợp.

Bước 5: Bảo vệ tương lai của con bạn

Nói chuyện với một luật sư về việc thiết lập các khuôn khổ pháp lý và tài chính để bảo vệ con bạn trong tương lai. Một luật sư chuyên về luật nhu cầu đặc biệt có thể tư vấn cho bạn về các kế hoạch tốt nhất cho bạn và gia đình bạn.

Nói chuyện với luật sư về việc tạo ra tài chính, chỉ định ai sẽ chăm sóc cho con của bạn trong trường hợp bạn qua đời.

Bước 6: Tham gia các hoạt động vui chơi

Đừng né tránh các lớp học hoặc khu vui chơi. Trẻ em với CP và cha mẹ của họ được hưởng lợi từ xã hội hóa. Nên xem xét tham gia vào một nhóm hỗ trợ hoặc nhóm xã hội cho cha mẹ của trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Vì họ đã trải qua những thách thức tương tự có thể giúp bạn cảm thấy ít bị cô lập, và có thể cung cấp cho con của bạn những kinh nghiệm.

Bước 7: Chuẩn bị cho trường học

Đến 3 tuổi, con của bạn sẽ bắt đầu nhận được các dịch vụ giáo dục cần thiết thông qua các trường ở địa phương.

Bước 8: Luân phiên thời gian chăm sóc bé

Chăm sóc một đứa trẻ bại não là quá sức đối với bất cứ ai. Cách tốt nhất để tập hợp sức mạnh của bạn là để bước trở lại và dành thời gian cho chính mình. Luân phiên thời gian chăm sóc bé của bạn với chồng hoặc vợ của bạn.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here