DU LỊCH BẰNG TÀU BIỂN KHI MANG THAI

0
1951

Có an toàn để đi trên tàu trong thời kỳ mang thai?

Nếu thai kỳ  của bạn bình thường, khỏe mạnh, thì đi du lịch có thể là một kỳ nghỉ an toàn, thư giãn và lãng mạn. Không khí trên biển mát mẻ và vô số hoạt động giải trí để thử, tuy nhiên, bạn cần tránh kiệt sức.

Nhưng trước khi đặt vé, hãy đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe, đảm  bảo cho mẹ và thai nhi đủ khỏe mạnh để tham gia chuyến du lịch trên tàu. Nếu bạn có tình trạng sức khỏe thai kỳ phức tạp, trước đó từng sinh non, hay mang đa thai, bác sĩ có thể yêu cầu bạn nên nghĩ dưỡng tại nhà.

Chọn lịch trình an toàn và lành mạnh. Bạn nên tìm hiểu về các dịch vụ trên tàu, đảm bảo vệ sinh từ thức ăn đến nước uống. Hỏi thêm thông tin về các dịch vụ dành riêng cho phụ nữ mang thai, đảm bảo phải có bố trí nhân viên y tế trên tàu.

Lưu ý một số tàu nhỏ (dưới 100 hành khách) có thể không có nhân viên y tế. Trên tàu có thể không trang bị thuốc đầy đủ, vì vậy bạn nên mang theo một số thuốc dành riêng cho mẹ bầu. Nếu bạn có đơn thuốc của bác sĩ, nhớ mang theo.

Kiểm tra chính sách bảo hiểm y tế của bạn để đảm bảo rằng bạn sẽ được bảo hiểm nếu bạn có bất kỳ biến chứng trên tàu. Bạn có thể mua bảo hiểm y tế du lịch bổ sung trực tiếp từ các công ty bảo hiểm.

Các bệnh truyền nhiễm có thể lan nhanh trên tàu vì môi trường kín. Ngay cả khi các nhân viên trên tàu vừa được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh kiểm tra sức khoẻ, thì một số bệnh như norovirus có thể là một vấn đề vì vi trùng lây lan dễ dàng và có thể sống sót qua các phương pháp làm sạch thông thường.

Du lịch tàu biển có đặt giới hạn đối với du khách mang thai?

Hầu hết các tàu biển không cho phép phụ nữ mang thai ở ba tháng cuối tham gia du lịch. Phụ nữ mang thai muốn tham gia du lịch bằng tàu phải có giấy chứng nhận sức khỏe của bác sĩ xác nhận và liệt kê ngày dự sinh. Các chính sách của từng hãng tàu đều khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra trước khi đặt phòng.

Ngay cả khi hãng tàu không yêu cầu bạn xuất trình giấy bác sĩ, thì bạn cũng nên mang theo để phòng ngừa trường hợp bất ngờ. Bao gồm ngày dự sinh, bất kỳ điều kiện y tế nào bạn có và bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng.

Mang thai sẽ không làm bạn cảm thấy mệt mỏi, nhưng du lịch biển có thể làm bạn khó chịu. Nếu bạn có nguy cơ say tàu xe, bạn sẽ cảm thấy khó chịu trên biển. Và nếu bạn đang bị ốm nghén, sự chuyển động của thuyền có thể làm cho buồn nôn và nôn của bạn trở nên nặng hơn.

Nếu bạn vẫn bị ốm nghén, bạn nên trì hoãn chuyến đi cho đến khi ổn định. Trước khi đi thuyền, hãy hỏi bác sĩ về các loại thuốc chống say sóng an toàn cho phụ nữ mang thai.

Nên chọn tàu lớn vì chúng có xu hướng ổn định trên biển.

Khi lên tàu, dành nhiều thời gian trên boong tàu càng tốt. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy không khỏe, hãy nhìn thẳng vào chân trời. Ăn đồ ăn nhẹ, như bánh quy giòn thường xuyên có thể làm dịu cơn đau dạ dày. Một số phụ nữ cảm thấy tốt hơn khi ngậm kẹo gừng.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here