TÁM BƯỚC ĐI LẠI AN TOÀN KHI MANG THAI

0
1734

Tám bước để an toàn du lịch khi mang thai

Thai kỳ của bạn có thể khỏe mạnh để bạn có thể đi du lịch, nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị một số biện pháp dự phòng. Dưới đây là danh sách kiểm tra những việc cần làm trước khi bạn lên đường:

  1. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ

Bác sĩ hoặc nữ hộ sinh có thể tư vấn thời gian thích hợp để bạn đi du lịch, bởi vì hầu hết các trường hợp khẩn cấp xảy ra trong tam cá nguyệt đầu và cuối.

Phụ nữ có thai có nguy cơ cao cần phải thận trọng thêm, điều này có thể gây khó khăn cho việc đi lại. Và tùy thuộc vào nơi bạn muốn đi, bạn có thể cần một loại vắc-xin không an toàn trong thời gian mang thai, điều này cũng có thể làm hỏng kế hoạch du lịch của bạn.

  1. Xem xét lịch trình kiểm tra trước khi sinh

Bạn cần tránh đi du lịch trùng với lịch kiểm tra sức khỏe thai kỳ. Các xét nghiệm sau đây thường được thực hiện trong những tuần được chỉ định của thai kỳ: sàng lọc hội chứng Down (từ tuần thứ 9 đến 13), lấy mẫu (khoảng tuần thứ 10 đến 12 tuần), sự mờ nhạt của nuchal (từ 11 đến 14 tuần) chọc ối (khoảng 16 đến 20), sàng lọc nhiều lần (tuần 15 đến 18), siêu âm (tuần 16 đến 20), xét nghiệm sàng lọc glucose (tuần 24 đến 28) và sàng lọc Strep nhóm B (tuần 35 đến 37). (Và nếu bạn thuộc nhóm Rh-negative, bạn sẽ cần tiêm immunoglobulin Rh vào tuần thứ 28.).

  1. Thu thập hồ sơ bệnh án và thông tin y tế quan trọng của bạn

Trước khi đi du lịch, hãy chuẩn bị danh sách tên người thân và số điện thoại bạn cần để liên hệ trong trường hợp khẩn cấp. Lưu vào danh bạ tất cả các số điện thoại quan trọng và đồng thời phải có một bản sao bằng giấy trong hành lý xách tay của bạn, trong trường hợp điện thoại của bạn bị mất hoặc hết pin khi bạn cần liên lạc với ai đó.

Nếu bạn ở trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc ba, hãy hỏi bác sĩ hoặc nữ hộ sinh để có một bản sao biểu đồ trước khi sinh của bạn và mang theo. Luôn mang theo mọi lúc trong suốt chuyến đi của bạn. Bạn có thể yêu cầu phòng khám gửi mail cho bạn để có bản sao số.

Thông thường, biểu đồ này bao gồm tuổi, loại máu, tên và thông tin liên lạc của bác sĩ chăm sóc sức khoẻ, ngày dự sinh, thông tin về bất kỳ trường hợp mang thai trước, các yếu tố nguy cơ mắc bệnh, các xét nghiệm có liên quan (bao gồm siêu âm hoặc các xét nghiệm hình ảnh khác), lịch sử y khoa, phẫu thuật của bạn và một bản ghi các dấu hiệu quan trọng được thực hiện trong mỗi lần khám.

Nếu bạn đang có kế hoạch thăm khám nhiều lần, hãy tìm danh sách các bệnh viện gần nhất có dịch vụ chăm sóc trước khi sinh và nhân viên y tế của bạn giới thiệu bạn với một người trong khu vực để kiểm tra hoặc khi xảy ra các trường hợp khẩn cấp.

  1. Hãy mang theo tất cả các loại thuốc bạn cần

Cẩn thận để gói đầy đủ các loại thuốc có toa bác sĩ, vitamin trước sinh và thậm chí cả các loại thuốc bán không cần toa mà bạn có thể cần trong chuyến đi của bạn – đặc biệt nếu bạn đang đi đâu đó mà những loại thuốc đó không sẵn có.

  1. Kiểm tra chính sách bảo hiểm y tế của bạn

Tìm hiểu xem bảo hiểm của bạn có bao gồm các biến chứng khi mang thai trong thời gian du lịch tới những nơi bạn dự định (đặc biệt du lịch ngoài nước). Nếu không, bạn có thể cần mua bảo hiểm bổ sung.

  1. Xem xét mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm đặc biệt này bao gồm các khoản chi phí nếu bạn bỏ lỡ tất cả hoặc một phần của chuyến đi của bạn hoặc các khoản chi phí khẩn cấp trên đường. Đảm bảo chính sách bao gồm các biến chứng khi mang thai cũng như dịch vụ y tế khẩn cấp từ (các) điểm đến bạn đã chọn.

  1. Chuẩn bị cho những điều bất ngờ

Nếu bạn chưa có, hãy tham gia một câu lạc bộ ô tô cung cấp dịch vụ đường bộ trong trường hợp xe của bạn bị hỏng hoặc hư lốp. Tải xuống ứng dụng cho bất kỳ hãng hàng không nào bạn sẽ sử dụng để bạn có thể dễ dàng xác nhận hoặc sắp xếp lại chuyến bay.

  1. Nếu bay trong tam cá nguyệt thứ ba, hãy kiểm tra các chính sách của hãng hàng không

Nhiều hãng hàng không không cho phép phụ nữ mang thai bay trong tuần cuối cùng hoặc tháng cuối mà không có giấy báo của bác sĩ. Các đạo luật hàng không dành cho các hãng hàng không, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ y tế không khuyến khích đi du lịch sau 36 tuần trừ khi điều đó là cần thiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here