AN TOÀN XE HƠI TRONG THỜI KỲ MANG THAI

0
1297

An toàn khi đi xe hơi trong thời kỳ mang thai

Em bé của bạn thường được bảo vệ tốt trong bụng của bạn, nhưng đi du lịch bằng xe hơi vẫn có thể gây nguy hiểm nếu bạn gặp tai nạn. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (CDC) ước tính có 32.800 phụ nữ mang thai gặp tai nạn mỗi năm. Và theo SafetyBeltSafe U.S.A, tai nạn xe hơi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và chấn thương nghiêm trọng trong thời kỳ mang thai.

Làm thế nào để giữ cho bản thân và thai nhi được an toàn khi tham gia giao thông?

Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn lái xe và lái xe an toàn:

Khóa đúng. Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA) khuyến cáo phụ nữ mang thai thắt dây an toàn của mình với phần vai nằm trên xương đòn (giữa cổ và phần trên cánh tay), phần lap đặt dưới bụng và trên đùi, càng thấp càng tốt, không thắt ở trên bụng. Giữ dây an toàn thoải mái và đảm bảo rằng dây đeo vai chéo qua ngực của bạn. Không đặt nó phía sau cánh tay hoặc lưng của bạn.

Hãy là một hành khách. Khi có thể, không lái xe, đặc biệt là khi mang thai tử cung của bạn nằm gần hơn với tay lái. Tử cung sẽ ở trong một vị trí mà nó có thể bị tổn thương khi bị tai nạn.

Tránh xa tay lái. Khi bạn lái xe, di chuyển chỗ ngồi của bạn và nghiêng nó hơi xa tay lái. Cố đặt mình ở vị trí cách ít nhất 10 inch từ bánh lái. Ngoài ra, đảm bảo rằng tay lái nghiêng về phía xương ngựa hơn là hướng tới vùng bụng của bạn.

Tránh đi về phía trước. Ngồi vào ghế và thắt đai an toàn. Điều này sẽ giảm thiểu chuyển động về phía trước của bạn trong một tai nạn và để cho túi khí hoạt động chính xác.

Mang dây đai vai. Cho dù bạn là người lái xe hay hành khách, hãy thắc dây an toàn. Chỗ ngồi phía sau trung tâm (hoặc ghế trung tâm giữa trong xe) là ghế an toàn nhất, vì vậy nếu chỗ ngồi đó có dây đai vai, đó là lựa chọn an toàn nhất của bạn.

Nên làm gì trong trường hợp xảy ra tai nạn?

Nếu bạn có va chạm, hãy gọi bác sĩ ngay. Bác sĩ có thể yêu cầu đo tim thai để kiểm tra sức khỏe cho thai nhi.

Ngay cả khi bạn không cảm thấy mình đã bị tổn thương, bạn vẫn có thể gặp nguy hiểm. Theo CDC, phụ nữ mang thai gặp tai nạn mà không để lại thương tích vẫn có nguy cơ sanh non cao.

Ví dụ, có thể xảy ra sự xáo trộn nhau thai, khi bào thai phân tách một phần hoặc toàn bộ từ tử cung của bạn trước khi đứa trẻ chào đời, mà bạn sẽ không nhận thức được nó. Sự bong nhau thai có thể làm cho bạn sinh sớm.

Túi khí có an toàn cho bà mẹ không?

Các chuyên gia nói có

NHTSA nói rằng sự kết hợp của túi khí và dây an toàn giúp cho phụ nữ mang thai có được mức độ bảo vệ cao nhất, miễn là họ thắt lưng đúng cách và ngồi cách xa túi khí phía trước càng tốt. Trường Cao đẳng Sản phụ và Sinh Học Hoa Kỳ nói rằng lợi ích của túi khí lớn hơn nhiều so với rủi ro đối với một phụ nữ có thai và con của cô ấy.

Các túi khí giúp giảm nguy cơ thương tích cho trẻ. Trong hầu hết các trường hợp, nguy hiểm lớn nhất là từ bất cứ vật thể nào mà xe của bạn va chạm ô tô hoặc cây khác. Tuy nhiên, an toàn nhất là không để lại khoang chứa khí bên trong, trong trường hợp túi vận hành đột ngột.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here