10 CHẤT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT CHO TRẺ

0
408

10 dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ

Canxi: Tạo xương và răng chắc khỏe, tăng cường thần kinh và chức năng cơ, giúp máu đông và giúp cơ thể biến thực phẩm thành năng lượng.

Các axit béo thiết yếu (EFAs): Giúp xây dựng tế bào, điều chỉnh hệ thần kinh, tăng cường hệ thống tim mạch, xây dựng miễn dịch, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Cần thiết cho chức năng não và thị lực.

Sắt: quan trọng trong việc tạo ra hemoglobin, chất màu đỏ chứa oxy trong máu, và myoglobin, một sắc tố chứa oxy trong cơ. Thiếu sắt có thể gây ra chứng thiếu máu, có thể dẫn đến mệt mỏi và khó chịu.

Magnesium: Giữ cho xương chắc và nhịp tim ổn định, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp duy trì chức năng cơ và chức năng thần kinh.

Kali: Hoạt động với natri để kiểm soát sự cân bằng nước của cơ thể, giúp duy trì huyết áp. Hỗ trợ chức năng cơ và nhịp tim, ngoài ra còn có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận và loãng xương sau này.

Vitamin A: đóng một vai trò quan trọng với mắt và tăng trưởng xương; giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng; thúc đẩy sức khoẻ, sự phát triển của các tế bào và các mô trong cơ thể, bao gồm cả tóc, móng và da.

Vitamin C: Giúp hình thành và sửa chữa tế bào hồng cầu, xương và mô; giúp giữ cho lợi khỏe mạnh và tăng cường mạch máu, giảm thiểu bầm tím; hỗ trợ chữa bệnh, tăng cường hệ thống miễn dịch, tránh các bệnh nhiễm trùng. Cũng như giúp cơ thể hấp thụ sắt từ thực phẩm giàu chất sắt.

Vitamin D: Giúp cơ thể hấp thụ các khoáng chất như canxi, tạo xương và răng chắc khỏe. Cần thiết để đạt được tiềm năng tăng trưởng và khối lượng xương tối đa. Ngoài ra, còn có chức năng như một hoóc môn có vai trò trong sức khoẻ hệ miễn dịch, sản xuất insulin và điều hoà sự tăng trưởng của tế bào.

Vitamin E: Hạn chế việc tạo ra các gốc tự do, có thể gây hại cho tế bào. Quan trọng đối với miễn dịch, sửa chữa DNA và các quá trình trao đổi chất khác.

Kẽm: Cần hơn 70 enzyme giúp tiêu hóa và chuyển hóa và cần thiết cho sự phát triển.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here