6 VẤN ĐỀ VỀ DA KHI MANG THAI

0
1616

6 vấn đề về da khi mang thai

Cùng với sự phát triển thai kỳ, bạn cũng có thể nhận thấy những thay đổi của da. Hoocmon thay đổi và thai nhi đang lớn dần từng ngày có thể gây ảnh hưởng đến da. Trên da có thể xuất hiện:

Sẹo lồi và tĩnh mạch nhện

Chứng tĩnh mạch là những tĩnh mạch màu xanh hoặc màu tím thường xuất hiện trên chân và tĩnh mạch nhện là những tĩnh mạch màu đỏ nhỏ có thể xuất hiện trên khuôn mặt của bạn khi bạn mang thai.

Vết rạn da

Nhiều phụ nữ nhận thấy vết rạn da trên bụng, hông, mông, vú, hoặc đùi trong giai đoạn sau của thai kỳ. Ngoài ra, vết rạn da còn phụ thuộc vào cân nặng và Bạn tăng cân bao nhiêu và di truyền học cũng có thể đóng một vai trò quyết định.

Mụn trứng cá

Mụn không chỉ dành cho thanh thiếu niên: nhiều bà mẹ bầu cũng có thể bị mụn trứng cá trong suốt thai kỳ, ngay cả khi họ chưa bao giờ có nó trước đó.

Da ngứa và phát ban

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy ngứa khắp người, đó không phải là điều bất thường. Nhiều phụ nữ mang thai thường bị ngứa từ bụng đến chân của họ.

Một số điều kiện về da liên quan đến thai nghén cũng có thể gây phát ban ngứa ngáy, ví dụ như nang sẩn ngứa và mảng bám trong thời kỳ mang thai (PUPPP), những đốm nhỏ màu đỏ và phát ban có thể hình thành các mảng lớn.

Mụn và tuyến nâu

Tình trạng da này ảnh hưởng đến một nửa số phụ nữ mang thai, xuất hiện các nếp nhăn, trên bụng một đường kẻ màu nâu.

Thay đổi tóc và móng

Bạn có thể nhận thấy rằng tóc của bạn đột nhiên có vẻ dày hơn hoặc móng tay của bạn phát triển nhanh hơn trong thời gian mang thai. Những thay đổi này là do hormone thai kỳ. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là các nang lông ở các khu vực khác cũng phát triển mạnh mẽ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here