ĐỤC THỦY TINH THỂ

0
992

Đục thủy tinh thể là gì?

Trong mắt của bạn, có một ống kính, như một cửa sổ được làm sạch. Nếu ống kính kéo mây, nó được gọi là đục thủy tinh thể. Giống như một cửa sổ bẩn, ống kính bị phủ mây làm chúng ta không nhìn thấy rõ nữa.

Các ống kính trong mắt bạn được làm bằng protein và nước. Nhưng khi lớn tuổi, đôi khi các protein trong ống kính dính vào nhau và gây vẩn đục, hoặc đục thủy tinh thể. Lúc đầu, một trong những người bị đục thủy tinh thể có thể không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt trong cách họ nhìn. Nhưng qua thời gian, họ sẽ gặp khó khăn hơn để đọc và làm các công việc bình thường khác.

Đục thủy tinh thể hầu như luôn luôn xảy ra với những người lớn tuổi, trên 50 tuổi. Tuy nhiên không cần phải lo lắng đục thủy tinh thể không truyền nhiễm. Trong thực tế, hầu hết mọi người khi bị đục thủy tinh thể tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ khi họ già đi. Đó là một quá trình lão hóa bình thường của mắt.

Hiếm khi, trẻ em sinh ra bị đục thủy tinh thể. Khi đứa trẻ được sinh ra bị đục thủy tinh thể, nó có thể là bởi vì họ thừa hưởng đục thủy tinh thể (thông qua các gen của gia đình) hoặc bệnh đã phát triển bên trong bụng mẹ trước khi được sinh ra.

Cho dù người đó là trẻ hay già, phẫu thuật đục thủy tinh thể thường có thể giải quyết vấn đề.

Một người nào gặp phải vấn đề về tầm nhìn nên tìm đến bác sĩ nhãn khoa. Các bác sĩ có thể kiểm tra mắt. Người bị đục thủy tinh thể có thể nhìn rõ hơn khi họ đeo kính thích hợp. Tuy nhiên, phẫu thuật là cần thiết để bạn nhìn rõ hơn.

Trong khi phẫu thuật đục thủy tinh thể, ống kính mây được lấy ra và thường thay thế bằng ống nhựa mới để họ có thể nhìn rõ trở lại. Sau khi phẫu thuật, một người có thể nhìn thấy tốt hơn hoặc có thể mất một thời gian cho tầm nhìn được cải thiện. Sau khi phẫu thuật, người bệnh sẽ phải làm một vài điều đặc biệt, giống như sử dụng thuốc nhỏ mắt.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể là một trong những hoạt động phổ biến nhất được thực hiện tại Hoa Kỳ. Hơn 1 triệu ca phẫu thuật được thực hiện hằng năm.

Giống như các nếp nhăn trên da của một người, đục thủy tinh thể thường xuất hiện khi bạn già đi. Đục thủy tinh thể có thể xảy ra ở độ tuổi 50 hoặc 70. Một số yếu tố khác cũng sẽ làm bạn có nhiều khả năng mắc bệnh đục thủy tinh thể như tiểu đường và dùng một số thuốc nhất định.

Trẻ em và người lớn nên có lối sống lành mạnh để phòng tránh bệnh như: hút thuốc lá, dinh dưỡng kém, mắt bị thương, không được bảo vệ và tiếp xúc với ánh nắng. Nói cách khác, không hút thuốc, ăn uống lành mạnh, bảo vệ đôi mắt khỏi bị tổn thương, và đeo kính mát khi đi nắng.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here