HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY HÈ CỦA BÉ

0
1926

Nếu tập thể dục là quan trọng đối với gia đình của bạn, một kỳ nghỉ với nhiều lịch hoạt động có vẻ hấp dẫn đối với con của bạn. Đó là một cơ hội để gia đình của bạn được thư giản và khám phá những đều mới lạ.

Trước khi khởi hành một chuyến đi dài, bạn nên lập một kế hoạch đem theo những đồ dùng bảo hộ cần thiết cho trẻ khi tham gia vào các hoạt động vui chơi.

 Hoạt động trong những ngày nghỉ

Có rất nhiều hoạt động dành cho các kỳ nghỉ, nhưng cụ thể kế hoạch cho một kỳ nghỉ hoạt động có nghĩa là bạn đang tìm kiếm một biện pháp bổ sung các hoạt động thể chất. Thay vì chỉ đi đến bãi biển, ví dụ, bạn có thể chọn một khách sạn có cung cấp bài học tennis, du ngoạn câu cá.

Đối với một chuyến đi đến một thành phố lớn, một chuyến đi hoạt động có thể bao gồm đi du lịch, thăm các bảo tàng và các vườn thú, trượt băng hoặc trượt nội tuyến trong công viên và cuối cùng kết thúc một ngày bằng việc ngâm mình trong hồ bơi của khách sạn. Sau đó, có những kỳ nghỉ phiêu lưu chính thức tập trung vào đi bè Whitewater, trượt tuyết đổ đèo, lặn biển, hoặc đi xe đạp núi.

Cắm trại là một lựa chọn phổ biến và có thể chấp nhận được, tùy thuộc vào nơi bạn đi. 388 công viên quốc gia cung cấp một loạt các hoạt động, từ thiên nhiên đến các chương trình có giải thưởng cho con bạn.

Bước 1: Chọn điểm đến

tải xuống (2)

(Cắm trại)

Sau khi người lớn quyết định về kỳ nghỉ và một vài ý tưởng cho chuyến đi, đó là một thời điểm tốt để trẻ có thể cùng tham gia. Trẻ lớn hơn có thể muốn tham gia ý kiến cho chuyến đi, trong khi con trai sẽ đánh giá cao hình ảnh về nơi bạn đã quyết định đi và tất cả những thứ thú vị để làm ở đó.

Bởi vì bạn đang cố gắng tập trung vào hoạt động, điều quan trọng là phải xem xét lợi ích và nhu cầu của mỗi thành viên trong gia đình.

Các trang web du lịch và các hiệp hội cựu sinh viên thường có thể cung cấp các chương trình khuyến mại  với chi phí thấp dành cho các chuyến đi. Nhìn vào các gói kỳ nghỉ cho gia đình bởi vì họ sẽ phục vụ cho trẻ em ở mọi lứa tuổi cũng như cha mẹ. Tìm một gói du lịch dành cho gia đình là đặc biệt quan trọng khi lập kế hoạch một chuyến đi phiêu lưu, giống như đi xe đạp hoặc đi bè, bởi vì nhiều gói du lịch chỉ phù hợp với du khách người lớn.

Nếu bạn đang xem xét một hành trình:

Hỏi về các hồ bơi, leo tường, các lớp học, và các dịch vụ khác. Tìm hiểu xem gói du lịch này  có các chương trình hoạt động cho trẻ em ở mọi lứa tuổi hay chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ.

Một số chuyến đi được thiết kế quá nhiều các hoạt động, vì vậy hãy xem xét trước khi đăng ký.

Bước 2: lập kế hoạch

Một khi bạn biết nơi bạn đang đi, hãy để trẻ vạch ra chuyến đi của bạn. Trẻ lớn hơn có thể muốn nghiên cứu về các điểm đến. Trẻ em nhỏ tuổi sẽ thích nhìn thấy một danh sách ngắn các tùy chọn và tìm ra một cái gì đó đặc biệt mà họ muốn làm hoặc nhìn thấy. Cho con bạn chọn một số trong các hoạt động của gia đình khuyến khích họ kết hợp với các hoạt động thể chất.

Hãy để các thành viên trong gia đình đều được tham gia vào công việc chuẩn bị cho chuyến đi. Bạn đang cần môt nhíp ảnh gia cho chuyến đi? Nếu con bạn đã lớn, hãy giao nhiệm vụ này cho chúng. Nếu nơi đến của bạn là một vườn thú, bảo tàng hay công viên giải trí thì hãy để con sử dụng bản đồ để hướng dẫn bạn. Trẻ em ở lứa tuổi này có thể giống như có một tạp chí du lịch, chúng ghi lại những kỷ niệm và hình ảnh của những chuyến đi.

Bước 3: chuẩn bị

Nếu bạn thích một kỳ nghỉ với nhiều hoạt động, hãy để các trò chơi điện tử ở nhà – hoặc cho phép chúng chơi trong thời gian ngồi xe hoặc trên máy bay. Kỳ nghỉ là một thời gian tuyệt vời để thư giản, vì vậy hãy nghỉ đến việc tắt điện thoại hay email trong thời gian đi chơi.

Bạn có thể tổ chức một vài trò chơi nhỏ trên xe cho con. Hát cũng là ý tưởng hay trong thời gian này. Khi đi trên xe, bạn nên đặc biệt quan tâm đến những thành viên bị say xe. Nếu bạn có một hành trình dài trên xe thì hãy chọn một số điểm dừng cho đôi chân của bạn và các con được thư giãn.

Chuẩn bị một bữa ăn trưa lành mạnh – hoặc ít nhất là một số món ăn nhẹ lành mạnh – để đảm bảo họ không bị đói trong hành trình dài.

Nếu bạn đang phải chờ đến giờ bay, hãy cùng con đi dạo để bớt nhàm chán. Nhiều sân bay thậm chí có trung tâm vui chơi cho trẻ nhỏ. Và đừng quên đặt một vài cuốn sách vào ba lô của tất cả mọi người. Đối với trẻ nhỏ, bút chì màu và giấy thường là dụng cụ giết thời gian tốt nhất.

Bước 4: xuất phát

Dưới đây là một số mẹo đi du lịch:

Du lịch có thể là mệt mỏi, đặc biệt là nếu bạn đang thay đổi múi giờ. Hãy tạo cho mình một ngày để nghỉ ngơi trước khi nhảy vào các hoạt động thể chất nặng.

Hãy xem xét các dự báo thời tiết. Bạn hãy nghỉ ra một số hoạt động trong nhà để bù lắp vào thời gian thời tiết xấu.

Tách rời các hoạt động khác nhau để phù hợp lứa tuổi, khả năng và sở thích. Ví dụ, bạn không cần phải đi xe đạp cả ngày. Bạn có thể đạp xe vào buổi sáng và bơi xuồng  vào buổi chiều.

Nếu bạn không đủ thời gian lên lịch cho một hoạt động, không vội vàng thông qua nó chỉ để chuyển sang mục tiếp theo trong chương trình. Hãy cởi mở để thay đổi kế hoạch của bạn nếu bạn tìm thấy một cái gì đó vui vẻ hay thú vị hơn. Đồng thời, hãy để các thành viên trong gia đình được nghỉ ngơi nếu quan sát thấy họ đang rất mệt mỏi.

Lên lịch một số thời gian chết và chắc chắn con bạn được ngủ đủ giấc. Các nỗ lực dành giữ lịch trình ngủ trưa bình thường sẽ làm trẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn và ít cáu kỉnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here