DẠY TRẺ CHÚ Ý CHUNG

0
1834

san-pham-do-choi-tre-em-thong-minh-cho-be-tu-0-den-3-thang-tuoi-0
Chú ý chung đạt được khi một đứa trẻ nhìn vào một đối tượng mà nó quan tâm và sau đó hướng tới bố mẹ để chia sẻ điều bé nhìn thấy.

Chú ý chung là phần cực kỳ quan trọng để phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ.
Bạn hãy bắt đầu xác định vị trí của bạn, sao cho bạn và bé mặt đối mặt và trong tầm nhìn của nhau. Mang theo một đồ vật yêu thích vào trong tầm nhìn của trẻ. Bạn có thể dùng thử một món đồ chơi yêu thích hoặc một món đồ chơi mới để có thể gây chú ý với trẻ. Bạn sẽ có những thành công lớn với đồ chơi mới mà con chưa bao giờ thấy trước đây, hoặc những đồ chơi mà trẻ không biết làm thế nào để hoạt động như chong chóng, thổi bong bóng và những con rối, hoặc những đồ chơi phát ra âm thanh, ánh sáng.


Phản ứng tức thời của con bạn sẽ là với lấy đồ chơi. Nếu trẻ cần bạn giúp để kích hoạt đồ chơi thì bạn hãy thật tích cực. Hãy thử kích hoạt một món đồ chơi như thổi chong chóng gió lên, cầm nó lên khỏi bàn, giữ nó bên cạnh đôi mắt của bạn, lắc lư, cười, gọi tên trẻ hoặc những cụm từ cảm thán như “Ồ, nhìn này!” . Nếu trẻ tỏ ra phấn khích và vui vẻ, hãy cho trẻ thấy bạn kích hoạt đồ chơi thêm 1 lần nữa, kèm theo khuyến khích trẻ phát ra âm thanh bất kì nào đó. Hãy nhớ khen khi trẻ bật ra âm thanh, có thể khen trẻ “ Nói tốt ”

f32400nhungdieumenendaybe03tha


Bạn hãy khuyến khích con của bạn để chia sẻ khoảnh khắc với bạn. Bạn có thể thử thổi bong bóng, bắt nó trên cây đũa phép và mang nó tới gần mắt bạn hoặc giữ một con rối nói chuyện gần khuôn mặt của bạn và giả vờ nó đang nói chuyện với bạn và con bạn. Cố gắng để làm cho hoạt động luôn vui và vừa chơi vừa trao đổi ánh mắt, nụ cười, biểu lộ cảm xúc, và sự chú ý chung tới đồ vật đang chơi (ví dụ, con bạn nhìn vào các đồ chơi và sau đó nhìn bạn để xem bạn dạy bé chơi món đồ đó).


Kết hợp gây dựng sự chú ý chung trong các hoạt động hàng ngày ngay cả khi bạn chỉ có một vài phút rảnh rỗi vì việc tạo dựng kĩ năng này cho trẻ là vô cùng quan trọng. Chú ý chung là nền tảng mà trên đó chúng ta xây dựng các kỹ năng giao tiếp.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here