KINH NGHIỆM MANG THAI TRUYỀN TRONG NHÂN GIAN

0
1541

Kinh nghiệm mang thai

Công nghệ và y học đã làm thay đổi những kinh nghiệm mang thai cho phụ nữ hiện đại. Kiểm tra y tế trước khi sinh có thể chỉ ra giới tính, số lượng chất lỏng trong tử cung, trọng lượng của em bé trước khi sinh, và nhiều thứ khác.

Tại sao cha mẹ lựa chọn làm theo lời khuyên mang thai từ bạn bè và gia đình mà không phải là  căn cứ khoa học y tế?

Trong nhiều trường hợp, những dự đoán về giới tính hoặc tóc của em bé theo kinh nghiệm dân gian thường vô hại và rất thú vị. Tuy nhiện, trong một số trường hợp, kinh nghiệm truyền trong dân gian có thể làm hại và ảnh hưởng đến thai nhi.

 Bạn nên cẩn thận khi kinh nghiệm mang thai truyền miệng:

  • Mâu thuẫn với các phương pháp điều trị của bác sĩ (như ngừng vitamin trước khi sinh)
  • Uống một số loại thuốc mà chưa được sự đồng ý của bác sĩ (chẳng hạn như các loại thảo mộc hoặc các loại thuốc)

Những kinh nghiệm mang thai phổ biến trong dân gian

Những kinh nghiệm mang thai trong dân gian có thể thay đổi từ thế hệ này sang thế hệ khác và theo từng vùng, miền, đây là một số trong những phổ biến nhất:

Theo kinh nghiệm dân gian: uốn cong người để hai chân đặt phía trên đầu sau khi quan hệ tình dục xong có thể làm tăng cơ hội có thai của bạn.

Thực tế: Một số chuyên gia cho rằng nằm xuống sau khi quan hệ tình dục trong 20 đến 30 phút có thể tăng khả năng thụ thai bởi vì nó giữ tinh trùng bên trong bạn, việc uốn hai chân lên phía trên đầu sau khi đã quan hệ không được chứng minh hỗ trợ trong việc thụ thai (và bạn có thể bị tổn thương trong khi cổ của bạn cố gắng để chịu một lực nặng!).

Theo kinh nghiệm dân gian: Hình dạng và chiều cao bụng của bạn có thể chỉ ra giới tính của em bé.

Sự thật: họ tin rằng phụ nữ mang thai bụng thấp sinh con trai, những phụ nữ mang thai bụng cao sinh con gái là không đúng sự thật. Hình dạng và chiều cao của bụng được xác định bởi cơ bắp, tử cung, và vị trí của em bé nằm . Vì vậy, cách chính xác nhất để xác định giới tính của em bé của bạn là gì? Hãy sắp xếp một lịch siêu âm với bác sĩ cũa bạn.

Theo kinh nghiệm nhân gian: nhịp tim của thai nhi có thể chỉ ra giới tính của bé.

Thực tế: Nhịp tim thai bình thường là từ 120 đến 160 nhịp mỗi phút (bpm), mặc dù một số người nghĩ rằng nếu nó nhanh hơn (thường là ở trên phạm vi bpm 140) đó là dấu hiệu của một bé gái và nếu nó chậm hơn đó là một cậu bé trai. Nhưng chưa có nghiên cứu nào kết luận cho thấy nhịp tim là một yếu tố dự báo cho giới tính của bé. Nhịp tim của bé có thể sẽ khác trong mỗi lần siêu âm- tùy thuộc vào độ tuổi của thai nhi và mức độ hoạt động tại thời điểm siêu âm.

Theo kinh nghiệm dân gian: Hình dạng và khuôn mặt của bạn trong thời gian mang thai có thể chỉ ra giới tính của bé.

Thực tế: Mỗi người phụ nữ tăng cân khác nhau trong thai kỳ, và mỗi người phụ nữ có những thay đổi da khác nhau. Nếu người ta nói với bạn rằng bởi vì khuôn mặt của bạn tròn và hồng hào, bạn đang mang một bé gái, họ có thể là đúng – nhưng trong thực tế đều này là sai.

Tìm kiếm sự thật

Khi bạn mang thai, cũng là thời gian thú vị để bạn để thu thập và ghi lại những kinh nghiệm mang thai của những người khác nhau. Tuy nhiên, để được tư vấn y tế liên quan đến việc mang thai, bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước.

Và hãy nhớ rằng việc mang thai của mỗi phụ nữ là khác nhau, có nghĩa là bác sĩ của bạn có thể cung cấp cho bạn thông tin phù hợp đối với tình hình sức khỏe của cá nhân bạn. Đó là thông tin mà bạn bè, gia đình, và những người xa lạ tại các trung tâm sẽ không hoặc có khi họ nói với bạn về những dự đoán mang thai của họ.

Vì vậy, lắng nghe những kinh nghiệm, nhưng đồng thời tham khỏa lại ý kiến của bác sĩ của bạn trước khi bạn làm bất cứ điều gì mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc em bé của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here